Chính phủ Anh:

Tăng hình phạt với những kẻ tấn công nhân viên công vụ

16/10/2017, 16:34

Tăng hình phạt với những kẻ tấn công nhân viên công vụ - Chính phủ Anh hậu thuẫn cho việc tăng gấp đôi hình phạt tối đa đối với vụ tấn công thông thường các nhân viên công vụ.

Theo tờ Independent, luật pháp sẽ tăng gấp đôi án phạt tối đa đối với vụ tấn công thông thường từ sáu tháng đến một năm nếu phạm tội đối với một nhân viên cấp cứu trong khi làm nhiệm vụ.

Những cuộc tấn công bạo lực nhằm vào các nhân viên công vụ sẽ được xử lý nghiêm hơn theo luật mới được Chính phủ hậu thuẫn.

Cũng theo Independent, một phát ngôn viên của chính phủ cho biết: "Chúng tôi nợ các nhân viên dịch vụ khẩn cấp can đảm của chúng tôi là một món nợ cho lòng can đảm, cam kết và cống hiến mà họ thể hiện trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ.”

Bộ luật Cứu hỏa Lao động khẩn cấp mới có thể làm giảm nguy cơ hành hung những người thi hành công vụ. Nguồn: Independent

Ông Chris Bryant, một chính trị gia đã trình bày dự luật trong Commons vào hồi tháng 7 cho rằng, các nhân viên công vụ bị đối xử một cách bạo lực. Các hình ảnh như đấm, tấn công hoặc thậm chí bị đâm trong khi họ đang cố cứu mạng sống của người khác vẫn xuất hiện kinh hoàng trên TV.

Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ cho biết họ sẽ ủng hộ luật pháp trong Commons. Khi được thông qua và trở thành Luật sẽ có cơ chế và căn cứ để bảo vệ hơn các nhận viên công vụ, các vụ hành hung bạo lực, các vụ tấn công vào cảnh sát, các nhân viên trại giam, nhân viên cứu hộ, nhân viên chữa cháy, các dịch vụ tìm kiếm, cứu hộ và một số nhân viên y tế, nhân viên cứu thương.

 

Diễm Thi (theo Independent)

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng