Chìm tàu Du lịch chở 150 người tại Colombia

26/06/2017, 11:35

Chìm tàu Du lịch chở 150 người tại Colombia - Giới chức Colombia xác nhận một tàu du lịch chở 150 người đã chìm tại hồ El Penol thuộc thị trấn Guatape, tây bắc Colombia ngày 25/6. Theo thông kê hiện tại, đã có 9 người chết và 28 người mất tích.

Tờ The Guardian tại Vương Quốc Anh đưa tin, vụ chìm tàu tại  hồ El Penol thuộc thị trấn Guatape, tây bắc Colombia khiến ít nhất 9 người chết và 28 người mất tích. Nhà chức trách Colombia đã điều động không quân cùng lính cứu hỏa từ các thành phố lân cận tới hiện trường để tìm kiếm những người sống sót. Margarita Moncada, một nhân viên của lực lượng cứu hộ đã xác nhận thông tin bước đầu thiệt hại về người với The Guardian.

.

Clip vụ chìm tàu tại Colombia. Video: Live Leak

Những đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, chiếc tàu mang tên El Almirante đang chìm dần và liên tục lắc lư khi các hành khách vội vã trèo xuống từ tầng 4 của tàu. Một nhóm tàu phục vụ giải trí đã nhanh chóng lao tới hiện trường để đưa người đến nơi an toàn trên bờ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu chìm song những người sống sót cho hay dường như tàu chở quá tải và không hành khách nào mang áo phao.

Thị trấn Guatape - Nơi xảy ra vụ tai nạn chìm tàu. Ảnh BBC

Daniel Giraldo, chủ một nhà hàng Italy ở Guatape cho biết, ông tới cảng vì nghe thấy tiếng xe cứu thương. Lúc đến nơi, những người đứng trên bờ nói tàu đã chìm hoàn toàn. Con tàu đã chìm hoàn toàn trong khoảng 4 phút.

Hồ El Penol là địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch mỗi dịp cuối tuần, cách thành phố Medellin - thành phố lớn thứ 2 tại Colombia khoảng một giờ chạy xe.

T.H

Bình luận