Điểm nóng SeaGames:

Bóng đá nữ Việt Nam: Vinh quang cho nước nhà

25/08/2017, 09:26

Bóng đá nữ Việt Nam: Vinh quang cho nước nhà - Sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam trước Thái Lan, chiều tối qua bóng đá nữ Việt Nam đã có một chiến thắng thuyết phục trước nước chủ nhà Malaysia. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển nữ Việt Nam đã mang HCV về cho Việt Nam tại Sea Games.

Hôm qua là một thất vọng lớn của người hâm mộ đối với bóng đá nam, một thông tin rất vui đã được gửi tới các cầu thủ nữ Việt Nam sau tấm HCV SEA Games 29. Bóng đá nữ Việt Nam phần nào bù đắp cho người hâm mộ nước nhà.

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Thực tế trên khán đài lượng CĐV Việt Nam xem bóng đá nữ chỉ chưa đến 200 người, bằng một phần khá nhỏ nếu so với khán đài Selayang nơi U22 Việt Nam đấu với U22 Thái Lan.

Chỉ với ít cổ động viên nhưng tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Malaysia 6-0, chúng ta có thể thấy ý chí quyết chiến và nội lực của các cầu thủ nước nhà; một trận đấu đầy kịch tính.

Đội tuyển nữ đã thể hiện đẳng cấp và lối chơi hơn hẳn đối thủ, đây là một chiến thắng không thể hoàn hảo hơn. 

HLV Mai Đức Chung từng nói: “Chúng tôi không bao giờ đòi hỏi mình phải được những gì. Tất cả những gì chúng tôi phải làm là tập trung vào thi đấu và mang thành tích về cho quốc gia”.

Ông còn cho biết thêm: “Bóng đá nữ Việt Nam luôn cố gắng để thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Sự quan tâm, động viên của lãnh đạo, của các CĐV, của truyền thông… sẽ giúp đỡ cho các cầu thủ.”

Giây phút đăng quang của đội tuyển.

Trong mỗi người chúng ta đều có một sức mạnh tiềm tàng vô cùng to lớn. Chỉ cần dám đương đầu với thử thách để theo đuổi đam mê, bạn đã là người chiến thắng. Hôm nay bóng đá nữ Việt Nam đã vượt lên chính mình, vượt lên áp lực và sự mong đợi của cổ động viên nước nhà.

Cùng chung quan điểm bóng đá nữ cần được chú ý nhiều hơn, một CĐV Việt Nam khác – anh Trần Đức Sỹ cho biết: “Tôi cảm thấy họ (các cầu thủ nữ) rất thiệt thòi nhưng lại luôn chiến đấu bằng tất cả sức lực.”

“Tôi mong rằng bóng đá nữ sẽ được đầu tư nhiều hơn và có thể mang thêm những tấm HCV về cho Việt Nam”, anh Sỹ chúc tuyển nữ Việt Nam có thêm thành công.

Trái ngược với đội tuyển Việt Nam, Thái Lan đã phải chứng kiến tuyển nữ Việt Nam giành tấm HCV SEA Games nhờ hơn hiệu số. Sau đó là những giọt nước mắt khi phải chứng kiến kình địch lên ngôi, đối với họ,  thắng lợi 3-1 trước Philippines ở trận đấu sớm hơn, không khiến các cầu thủ Thái Lan vui vẻ.

 Những giọt nước mắt của cầu thủ nữ đội tuyển Thái Lan 

Hoài Hà

Bình luận