Chiến dịch du lịch xanh Phú Quốc

06/08/2016, 18:19

Sáng ngày 06/08/2016, tại khu Resort Vinpearl, Báo Tuổi Trẻ và sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, UBND Huyện Phú Quốc cùng với sự đồng hành của Công ty TNHH Vinpearl Phú Quốc đã phát động chiến dịch “Du lịch xanh Phú Quốc, Kiên Giang”.

Chiến dịch ““Du lịch xanh Phú Quốc, Kiên Giang”, kéo dài từ 06/08 đến 31/12/2016, trong suốt thời gian Ban tổ chức sẽ triển khai tuyên truyền và vận động nhân dân, các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc cùng hưởng ứng tham gia chiến dịch.

Tour du lịch xanh, hội thảo, huấn luyện, cuộc thi… sẻ là những chủ đề nằm trong chương trình, nhằm tìm giải pháp, nâng cao tầm nhận thức, hành động của cộng đồng trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp cho Phú Quốc.

Với mục tiêu đưa Phú Quốc trở thành một trong những điểm đến, một trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao.

Chiến dịch du lịch xanh không chỉ ở Phú Quốc, Kiên Giang mà còn nhiều tỉnh thành, nhiều địa phương khác trên cả nước.

Hiện nhiều vấn đề đang còn tồn tại và cấp thiết đó là việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ bầu không khí trong lành. Phú Quốc là một địa phương đang còn mới trong phát triển nên việc đảm bảo ô nhiễm môi trường vẫn còn hạn chế.

ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang tham dự và phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: “Phát triển Du lịch xanh, bền vững là sự lựa chọn hướng đi đúng đắn cho Phú Quốc trong tương lai. Việc Báo Tuổi trẻ tổ chức chiến dịch “du lịch xanh Phú Quốc, Kiên Giang” là một việc làm đúng  đắn và kịp thời để góp phần nâng cao nhận thức của người dân Phú Quốc trong việc bảo vệ Môi trường Phú Quốc xanh – sạch – đẹp  và an toàn để Phú Quốc sớm trở thành Trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao có tầm cở khu vực và thế giới xứng đáng là niềm tự hào của người dân Phú Quốc và ngành du lịch Việt Nam.

Sau buổi lễ phát động Chiến dịch “Du lịch xanh Phú Quốc, Kiên Giang”, nhiều sự kiện đã diễn ra như: trồng cây lưu niệm ở Rừng Quốc Gia Phú Quốc, diễu hành đi bộ và xe đạp ở Thị trấn Dương Đông, vẽ tranh cát ở bãi biển Dinh Cậu, ...

Hoàng Tuấn

Bình luận