Nhốn nháo tại phố đi bộ Hàng Mã dịp Trung Thu

30/09/2017, 07:44

Nhốn nháo tại phố đi bộ Hàng Mã dịp Trung Thu - Mặc dù đã có biển báo và rào chắn cấm các phương tiện lưu thông trên tuyến phố chợ Trung Thu truyền thống, nhưng tình trạng xe máy, xe thô sơ vẫn tự do đi lại gây bất tiện cho những người dân khi tham quan, mua sắm.

Tấm biển cấm bị du khách “ngó lơ”. Ảnh: PV

Mỗi dịp lễ tết như Trung Thu, Noel, Nguyên Đán là tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã lại tấp nập du khách đến dạo chơi, mua sắm. Các mặt hàng đồ chơi, đèn lồng, trưng bày đẹp mắt.

Những ngày này, hàng ngàn lượt khách đổ về “thủ phủ” đồ chơi; trẻ con và người lớn đủ cả. Trẻ em hân hoan khi được cha mẹ dắt đi lựa chọn món đồ chơi yêu thích. Những cặp vợ chồng cõng con nhỏ trên vai, cho con dạo chơi khắp tuyến phố trang hoàng lung linh. Nhóm bạn trẻ hẹn hò, tụ tập dạo chơi, chụp ảnh kỷ niệm,… khiến con phố thêm huyên náo, nhộn nhịp.

Dừng đỗ mua hàng, gây ùn tắc và nguy hiểm cho người đi bộ. Ảnh: PV

Tuyến phố chợ Trung Thu truyền thống Hàng Lược – Hàng Mã là điểm đến hấp dẫn cho người dân và du khách muốn trải nghiệm không khí tết Trung Thu Việt Nam. Về nguyên tắc, để có thể vào chợ tham quan và mua sắm du khách phải gửi phương tiện cá nhân ở bên ngoài và chỉ được phép đi bộ vào khu chợ.

Tuy nhiên, vẫn có tình trạng xe máy, xe đạp thản nhiên đi vào. Dẫn con đi mua đồ chơi, Chị Liên bày tỏ sự lo lắng của mình: “Cho bé ra đây đông vui nhiều đồ chơi đẹp bé rất thích, nhưng vẫn không an tâm vì nhiều xe máy đi vào trong rất nguy hiểm”.

Du khách chọn mua đồ chơi trung thu. Ảnh: PV

Bạn Nguyễn Thị Thúy, sinh viên ở Hà Nội chia sẻ: “Rất bất tiện khi mình vừa dạo ngắm đồ chơi và chụp ảnh, vừa phải lo tránh những chiếc xe có thể đâm vào bất cứ lúc nào. Họ bóp còi inh ỏi, đường lại chật và đông đúc...”. Từ nay đến Trung Thu, sẽ còn nhiều người đổ về tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã.

Xe máy thản nhiên đi vào khu chợ đi bộ. Ảnh: PV

Để đây thực sự trở thành khu chợ Trung thu truyền thống văn minh, tạo sự thoải mái cho du khách, rất cần các cơ quan quản lý bố trí lực lượng túc trực ngăn không cho phương tiện đi vào bên trong tuyến phố.

Đặc biệt là người dân, khách tham quan cần có ý thức hơn. Hiện nay có rất nhiều điểm trông giữ xe phục vụ du khách ở khu vực Hàng Cót, Hàng Chiếu, Bờ Hồ,...

Đỗ Kiều

Bình luận