Hà Nội: Cháy lớn tại kho phế liệu ở khu làng nghề Triều Khúc

26/06/2017, 14:58

Hà Nội: Cháy lớn tại kho phế liệu ở khu làng nghề Triều Khúc - Một vụ cháy lớn xảy ra tại Triều Khúc, Thanh Xuân (Hà Nội), khói lửa bốc lên cuồn cuộn, từ xa hàng kilomet vẫn có thể nhìn thấy.

Vụ cháy khiến toàn bộ xưởng tái chế nhựa bị thiêu rụi.

Khoảng 12h30 trưa nay (26/6) ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một kho phế liệu rộng hơn 200m2 tại xóm Án, thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Lượng lớn các vật liệu nhựa trong nhà xưởng đã khiến ngọn lửa bùng phát. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa lan rộng trong nhà xưởng, khói đen đặc quánh bốc cao hàng chục mét, cách xa nhiều km vẫn có thể nhìn thấy cột khói này.

Ngay khi phát hiện ngọn lửa, người dân đã khẩn trương sử dụng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy. Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa khu vực Thanh Trì (Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội) đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng xe tiếp nước và các phương tiện chữa cháy đến hiện trường triển khai các phương án dập lửa.

Tuy nhiên, nhận thấy đám cháy có nguy cơ lan rộng, đơn vị đã yêu cầu tăng viện thêm 1 xe cứ hỏa từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 8 (đơn vị phụ trách địa bàn quận Thanh Xuân). Tại hiện trường vụ cháy, ngọn lửa bao trùm dữ dội, sức nóng cộng với khói độc từ nguyên vật liệu tỏa ra đặc quánh gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Đến 14 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Tuy đám cháy được khống chế kịp thời để không lan sang khu dân cư, nhưng kho phế liệu đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may, tại thời điểm xảy ra vụ cháy các công nhân làm việc tại kho phế liệu đã nghỉ trưa nên không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân xảy ra cháy và thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng làm rõ./.

TH

Bình luận