Chạy đua săn tin trước thềm cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội

20/02/2019, 01:24

Phóng viên trong nước và quốc tế đeo bám các địa điểm mà phái đoàn quan chức tiền trạm của Triều Tiên và Mỹ được cho là sẽ ghé qua, hy vọng có được thông tin về cuộc gặp.

Những ngày qua, Hà Nội trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khi khi rất nhiều phóng viên từ các hãng thông tấn, tờ báo trên khắp thế giới đổ về đây để "săn tin" liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong ảnh, phóng viên cố gắng tiếp cận một quan chức Triều Tiên khi ông này rời một khách sạn tại Hà Nội chiều tối 18/2.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh lần hai vào các ngày 27-28/2 tại thủ đô Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn thông tin cụ thể về cuộc gặp đến nay vẫn được giữ kín, khiến cuộc đua giữa các phóng viên càng trở nên thú vị.

Việc ông Kim sẽ lưu trú tại khách sạn nào, đi tham quan ở đâu hay hai nhà lãnh đạo sẽ chọn địa điểm nào để chụp ảnh chung... là những câu hỏi mà ai cũng muốn tìm ra lời giải "độc quyền". Trong ảnh, phóng viên vẫn đem bám đoàn quan chức Triều Tiên sau khi họ đã lên xe rời khách sạn.

Trước đó, phóng viên đã "canh" khách sạn này gần như cả ngày vì những đồn đoán về nơi lưu trú của ông Kim Jong Un. Lịch trình của nhà lãnh đạo Triều Tiên được giữ bí mật gần như tuyệt đối, điều có thể thấy qua cuộc gặp lần trước tại Singapore giữa ông và Tổng thống Trump.

Theo tìm hiểu, các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã lên kế hoạch cử hàng trăm phóng viên đến Việt Nam để tác nghiệp trong sự kiện này. Chẳng hạn, Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới, sẽ cử ít nhất 40 người cho sự kiện. Trong khi đó, đài truyền hình nhà nước Nhật Bản NHK dự kiến điều động 100 người.

Phóng viên "đeo bám" các quan chức Triều Tiên tại mọi địa điểm mà họ có thể ghé thăm. Trong ảnh, xe của phái đoàn Triều Tiên rời trụ sở Bộ Ngoại giao hôm 19/2.

Khung cảnh tương tự xuất hiện trước trụ sở Nhà khách Chính phủ hôm 19/2. "Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng, để chạy đi chạy lại… Người Hàn Quốc  mong hội nghị sẽ dẫn đến bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân và hòa bình. Họ cũng mong hội nghị lần hai này xác định chính xác bao giờ các hứa hẹn sẽ được thực hiện”, phóng viên Hàn Quốc nói với Zing.vn cách đây ít ngày.

Tại cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim ở Singapore năm ngoái, đã có hơn 3.000 phóng viên quốc tế tới đưa tin.

Người dẫn chương trình truyền hình của một kênh truyền hình Hàn Quốc đang chuẩn bị để lên sóng bên ngoài Nhà khách Chính phủ tại Hà Nội hôm 19/2.

Theo: Zing.vn

Bình luận