“Cậu bé google” đem cầu truyền hình đầu tiên về Quảng Trị

20/11/2016, 15:32

“Cậu bé google” đem cầu truyền hình đầu tiên về Quảng Trị - Bị đối thủ dẫn trước 70 điểm sau khi kết thúc phần thi thứ hai, Nhật Minh đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng chung cuộc với 295 điểm tại cuộc thi quý I (phát sóng 20/11). Qua đó, Minh trở thành thí sinh đầu tiên góp mặt trong Chung kết Olympia năm 2017.

Vượt qua vòng thi tuần và tháng cùng số điểm cao kỷ lục, “cậu bé google” Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng) nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ khán giả khi bước vào cuộc thi quý I năm 2017 chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Nhật Minh kết thúc phần thi khởi động với 100 điểm và tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở phần thi thứ 2 – Vượt chướng ngại vật khi người giải được ẩn số nhanh nhất  không phải Phan Đăng Nhật Minh mà là thí sinh Cao Ngọc Khánh My đến từ trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh). Với câu trả lời “hệ tuần hoàn”, Khánh My được cộng thêm 80 điểm vào quỹ điểm của mình, xuất sắc vượt qua Nhật Minh để dành vị trí số một qua vòng thi thứ 2.

Bất ngờ ở vòng thi thứ 2 khi Nhật Minh bị đối thủ dẫn trước 70 điểm

Bất ngờ ở vòng thi thứ 2 khi Nhật Minh bị đối thủ dẫn trước 70 điểm

Đến vòng thi thứ 3 – Tăng Tốc,  Nhật Minh không đưa ra được đáp án của câu hỏi đầu tiên và bỏ lỡ cơ hội gỡ điểm. Tuy nhiên, ở 3 câu hỏi còn lại, Nhật Minh liên tục dành những số điểm cao nhất. Kết thúc phần thi thứ 3, Nhật Minh có 220 điểm, bằng với số điểm lúc đó của Khánh My và trở thành một trong hai thí sinh dẫn đầu.

Phải đến vòng thi Về đích cuối cùng Nhật Minh mới lấy lại được vị trí số một. Nhật Minh khá thành công khi lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm và liên tục nhấn chuông trả lời và ghi điểm ở những câu hỏi của các thí sinh khác. Kết thúc cả 4 vòng thi, Nhật Minh giành chiến thắng với 295 điểm và cách xa so với số điểm nhì của Khánh My (180 điểm).

Trải qua cuộc thi hết sức căng thẳng và hồi hộp, Nhật Minh đã ghi tên mình vào vòng Chung kết năm Olympia 2017, đem cầu truyền hình đầu tiên về trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nhật Minh chia sẻ rằng mình cảm thấy khá hài lòng về những gì đã thể hiện. Minh sẽ thu thập thêm nhiều kiến thức hơn và chuẩn bị thật kỹ để sẵn sàng bước vào cuộc thi năm.

Trần Thêm

Bình luận