Cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội

13/11/2020, 09:36

Cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội - Từ nay, người dân Việt Nam có thể tham gia cuộc thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản, được tổ chức bởi Công ty TNHH Fuji Swimming Club và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM.

Ngày 28/11, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi. Chương trình được tổ chức tại Bể bơi bốn mùa Nghĩa Tân (Hà Nội) và bắt đầu nhận đăng ký đến ngày 22/11.

Chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi đối tượng từ 6 tuổi đến 79 tuổi. Người quan tâm có thể dự thi theo hình thức cá nhân.

Chương trình thi sẽ diễn ra trong một buổi sáng ngày 28/11. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một buổi kiểm tra thử trước ngày thi. Các cá nhân dự thi đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được Chứng chỉ cấp bởi Liên đoàn Bơi lội Nhật Bản.

Ông Takanori Ayusawa - Người đánh giá và lên kế hoạch tổ chức thi cấp chứng chỉ bơi lội tại Việt Nam nhận định: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản tại Việt Nam. Do vậy, nhiều người Việt Nam có thể sẽ cảm thấy lạ lẫm với quy định của Luật bơi lội tại Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyến khích người tham gia thử sức, thử thách bản thân mình. Đây là cơ hội để các bạn giao lưu, học hỏi cùng với cộng đồng những người quan tâm đến bơi lội, với mục tiêu nâng cao sức khoẻ. Là cơ hội để bạn đặt mục tiêu cao hơn cho chính bạn thân mình. Chúng tôi tin rằng, chương trình lần này sẽ mang đến cho bạn nhiều hứng thú và niềm vui hơn khi tập luyện.”.

Tại Việt Nam, Fuji Swimming Club cho biết tổ chức này nhận thấy số trường học được trang bị bể bơi chưa nhiều. Do đó, trẻ con hay người lớn đều còn hạn chế về cơ hội học bơi.

So với Nhật Bản, số lượng trẻ em bị đuối nước tại Việt Nam chiếm số lượng cao hơn. Chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản tổ chức được kỳ vọng sẽ giúp mọi người tạo ra mục tiêu phấn đấu trong bơi lội cho bản thân: đạt được kỹ thuật tiêu chuẩn thông qua các kỳ thi về năng lực bơi lội, bên cạnh việc nhận thức của đa phần mọi người về bơi lội đã tốt hơn trước.

Khánh Trinh 

 

Bình luận