Cảnh sát Indonesia bắt giữ 8 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

07/05/2019, 04:21

Những nghi phạm vừa bị bắt giữ có kế hoạch tấn công khủng bố thủ đô Jakarta, đặc biệt nhằm vào các cuộc tuần hành liên quan đến cuộc bầu cử Quốc gia.

Cảnh sát Indonesia bắt giữ 8 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố. Ảnh minh họa: Blueprint Afric.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố Indonesia đã bắt giữ 8 nghi phạm khủng bố từ mạng lưới Ansharut Daulah (JAD) Lampung tại thành phố Bekasi, gần thủ đô Jakarta và thành phố Bitung ở tỉnh Bắc Sulawesi. Đây là mạng lưới phiến quân có liên hệ với Tổ chức Anh Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng.

Phát biểu tại họp báo ngày 6/5, người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Dedi Prasetyo cho biết, chiến dịch truy quét khủng bố bắt đầu từ ngày 2/5 đến nay đã bắt giữ được 8 nghi phạm có kế hoạch tấn công khủng bố thủ đô, đặc biệt nhằm vào các cuộc tuần hành liên quan đến cuộc bầu cử Quốc gia. Trong đó, hai kẻ tình nghi bị bắt tại Bitung (đảo Kalimantan) khi đang tìm cách móc nối với các phiến quân khác tại phía đông Indonesia.

Số tình nghi còn lại, trong đó có Abu Faisa, thủ lĩnh mạng lưới JAD Lampung, bị bắt đang trên đường tiến vào Jakarta để thực hiện hành vi khủng bố.  

Trong chiến dịch này, cảnh sát Indonesia cũng thu được 21 vật liệu nổ và bom tự chế. Cảnh sát Indonesia cho biết vẫn đang tiếp tục chiến dịch truy quét các nghi phạm khủng bố còn lại.

Nhóm phiến quân Ansharut Daulah (JAD) Lampung từng liên quan đến vụ đánh bom khủng bố tại Thamrin, Jakarta làm 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 kẻ tấn công khủng bố./.

Theo VOV.VN

Bình luận