Vụ việc phóng viên VTV bị hành hung:

Cần tiếng nói mạnh mẽ, theo đến tận cùng sự việc

14/06/2017, 14:20

Cần tiếng nói mạnh mẽ, theo đến tận cùng sự việc - Bên lề Hội thảo Báo chí với việc xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp do Tạp chí Người Làm Báo và Báo Người Hà Nội tổ chức sáng 14/6, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Vụ Báo chí Xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương đã lên tiếng về vụ phóng viên VTV bị hành hung, phá hỏng thiết bị tác nghiệp. Các ý kiến đều nhất trí cần phải theo đến tận cùng sự việc.

Liên quan đến vụ việc nhóm phóng viên Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam tác nghiệp tại địa bàn xã Phủ Lỗ huyện Sóc Sơn, Hà Nội, bị hành hung và huỷ hoại thiết bị tác nghiệp, phóng viên Tạp chí Người Làm Báo có cuộc phỏng vấn nhanh đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Hàm vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương và nhà báo Phan Hữu Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam bên lề Hội thảo Báo chí với việc xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Clip phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Hàm vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương. Nguoilambao

Ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, người làm báo cần theo dõi và xác minh vụ việc bảo đảm tính khách quan, xem xét nguyên nhân một cách cụ thể tránh tình trạng dẫn dắt dư luận không đúng. Sau khi đã xác minh cụ thể, báo chí cần lên tiếng mạnh mẽ, phải dứt khoát và theo đuổi tận cùng sự việc. Nhà báo được coi là một nghề chân quý của xã hội. Tuy nhiên, qua vụ việc công chúng cũng cần thấu hiểu đây là nghề cần sự dấn thân và cần được xã hội đồng cảm.

Clip phỏng vấn nhà báo Phan Hữu Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam. Nguồn: Nguoilambao

Theo nhà báo Phan Hữu Minh cho biết, đây là hoạt động tác nghiệp báo chí đúng pháp luật của nhà báo, nhưng không nhận được ủng hộ của chính quyền địa phương. Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức lên tiếng đề nghị chính quyền huyện Sóc Sơn và Thành phố Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ sự việc và xử lý theo pháp luật, tạo niềm tin cho báo chí trên mặt trận thông tin.

Phóng viên Tạp chí Người Làm Báo sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin vụ việc./.

Ngày 13/6, nhóm phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tác nghiệp tại xã Phủ Lỗ huyện Sóc Sơn, Hà Nội về những sai phạm lấn chiếm đất công ao hồ để làm quán bán hàng và xây dựng nhà trái phép.

Trong khi tác nghiệp nhóm phóng viên đã bị một chiếc ô tô lao thẳng vào người và làm hư hỏng máy quay.

Sau khi sự việc xảy ra, nhóm phóng viên VTV đã liên hệ trực tiếp với Công an huyện Sóc Sơn để thông tin về toàn bộ vụ việc.

Nam Dương - Thái Bình

Bình luận