Cận cảnh chiếc xe VinFast đầu tiên lăn bánh tại Hải Phòng

06/03/2019, 20:26

Cận cảnh chiếc xe VinFast đầu tiên lăn bánh tại Hải Phòng - Chiếc xe LUX SA2.0 vừa hoàn thiện được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô men xoắn cực đại 350 Nm. Đi kèm là hộp số tự động ZF 8 cấp cùng hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian.

Chiếc xe VinFast đầu tiên lăn bánh tại Hải Phòng

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast LUX SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “Made in Vietnam”.

Các công nghệ an toàn được trang bị trên LUX SA2.0 bao gồm phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe...

Được biết, chiếc xe được hoàn thiện sau khi tuần tự trải qua đầy đủ 6 công đoạn trong một chu trình khép kín tại các xưởng: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp. Đây cũng là chu trình sản xuất xe hơi được đánh giá là hiện đại bậc nhất thế giới, trong đó nổi bật nhất là dây chuyền gia công và lắp ráp động cơ, có khả năng tự động gia công tinh thân máy, nắp mặt máy, mạ lòng xi lanh, nhiệt luyện và gia công trục khuỷu. Trong quá trình lắp ráp, động cơ đều được kiểm tra hoạt động phần cơ khí, kiểm tra nóng và nguội, nổ máy và rà soát các thông số kỹ thuật vận hành như trên xe thực tế.

Phát biểu tại sự kiện chào đón chiếc xe Lux SA2.0 đầu tiên được sản xuất hoàn thiện, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Công ty VinFast, chia sẻ: “Với việc hoàn thành sản xuất chiếc xe SUV Lux SA2.0 đầu tiên, VinFast khẳng định tất cả các khâu trong quá trình sản xuất tại nhà máy đã cơ bản vận hành, sẵn sàng cho việc sản xuất thử trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Chúng tôi đang đi đúng hướng và luôn kiên định với mục tiêu tạo ra các sản phẩm đẳng cấp, góp phần đưa tinh thần Việt, thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế, đồng thời chung tay cùng các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy công nghiệp nói chung và sản xuất ô tô nói riêng”.

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử sẽ được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Úc, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe của VinFast phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được VinFast tiến hành song song tại VN để đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.

Dự kiến, ô tô VinFast Fadil và VinFast LUX phiên bản thương mại sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng trong quý 2 và quý 3 năm nay.

TH

Bình luận