Các Đại sứ chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

06/02/2019, 03:15

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, các Đại sứ đã gửi nhiều lời chúc tốt đẹp đến những người dân Việt Nam.

Ông Ousmane Dione,  Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam (Ảnh: Người lao động)

Để có một cái tết Nguyên đán đúng nghĩa, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã mua một cành đào đẹp về cắm trong nhà dịp Tết và tự tay ghép một cành đào.

Nhân dịp này, ông đã trích đọc hai thơ cảu Nguyễn Trãi: "Một đóa đào hoa khéo tốt tươi/ Tình Xuân mơn mởn thấy Xuân cười". Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc tất cả người dân Việt Nam bằng tiếng Việt: "Chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng".

Cùng tham gia gói bánh chưng với các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), các đại sứ nhóm "G4" gồm đại sứ Canada, New Zealand, Thụy Sỹ và Na Uy cùng gửi thông điệp "hòa nhập".

Đại sứ Canada, ngài Deborah Paul chia se: "Đây là lần đầu tiên tôi được đón Tết ở Việt Nam và tôi đang rất mong đợi. Tết là dịp các gia đình, bạn bè sum họp. Tết là lễ hội của tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, khả năng, xuất xứ, địa vị xã hội hay giàu nghèo.

Vì vậy, tôi cho rằng Tết là dịp đặc biệt để tôn vinh sự hòa nhập. Canada luôn thúc đẩy tôn trọng sư đa dạng và hòa nhập, bởi điều đó mang lại hòa bình, thịnh vượng và bảo vệ các quyền của mỗi cá nhân". 

 Nhân dịp Việt Nam đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tân Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt. "Chúc mừng năm mới! Chúc các bạn một năm mới nhiều sức khỏe, an khang và thịnh vượng

 Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione cũng đã gửi lời chúc hạnh phúc, thịnh vượng và thành công với những khát vọng mới.

Tổng hợp

Bình luận