Bùng nổ cảm xúc trong đêm nhạc kịch “Những đứa con trong gia đình”

26/04/2019, 09:49

Bùng nổ cảm xúc trong đêm nhạc kịch “Những đứa con trong gia đình” - Đêm nhạc kịch “Những đứa con trong gia đình” nằm trong chương trình “Dạ khúc tháng Tư – Amour D’été” được tổ chức vào tối 25/4 vừa qua. Đêm nhạc kịch kể về những giá trị của tình yêu thương con người với con người thông qua một lát cắt của xã hội – câu chuyện gia đình nhà ông Bạch.

Câu chuyện về gia đình ông Bạch ẩn chứa nhiều những bí mật khiến khán giả tò mò và hào hứng theo dõi. 

“Dạ khúc tháng Tư” là sự kiện thường niên, được tổ chức bởi Liên chi khoa Xuất bản trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. “Dạ khúc tháng Tư 2019” là hướng tới chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Tiếp nối thành công từ những mùa Dạ khúc trước, “Dạ khúc tháng Tư 2019” là một bản nhạc với những ca từ nhân văn nhất, là một bản nhạc nhiều màu sắc nhất về những xúc cảm của con người. Năm nay, với chủ đề “Amour D’été – Mùa hạ yêu thương”, “Dạ khúc tháng Tư” đã đem đến cho khán giả nhiều hơn những cung bậc cảm xúc khác nhau để suy ngẫm và chiêm nghiệm về cuộc đời.

“Dạ khúc tháng Tư 2019” đã mang đến câu chuyện đầy tính nhân văn qua vở kịch “Những đứa con trong gia đình”. Nội dung vở kịch được hé mở từ gia đình ông nhà văn già nổi tiếng – ông Bạch và những đứa con của ông. 

Vào ngày mừng thọ tuổi 60 của ông Bạch, bi kịch xảy đến với ông – một người sống cả đời giản dị, thanh bạch, hết lòng vì con cái nhưng đến cuối đời lại phải chứng kiến cảnh các con tranh giành, đố kị với nhau.

Công và Danh bắt tay nhau lên kế hoạch thâu tóm gia sản của bố

Khoảnh khắc Danh biết sự thật Vọng chỉ là một đứa con hoang

Lễ mừng thọ đẫm nước mắt của ông Bạch

Những đứa con của ông Bạch dần dần tìm kiếm và công khai những bí mật của nhau chỉ nhằm tranh giành gia tài của bố. Công phát hiện ra cuộc hôn nhân sắp đặt của Chương không hạnh phúc, bởi cô đi ngoại tình. Chương phát hiện ra việc làm ăn phi pháp của Công. Danh đau đớn khi biết tin đứa con luôn tranh giành tình cảm của bố bấy lâu nay - Vọng - hóa ra, chỉ là đứa con nuôi.

Gia sản mà ông cất giữ nhiều năm qua để cho các con của mình là một tài sản gây bất ngờ cho chính những đứa con của ông và cho cả những khán giả theo dõi vở kịch. Không phải tiền tài, không phải vàng bạc mà trong chiếc hộp gia tài chứa đựng bảnconảo cho cuốn sách về gia đình của ông Bạch và bức thư ông viết cho từng người con. Nó là lời nhắn gửi của ông Bạch dành đến các con với hy vọng mỗi người con sẽ luôn được hạnh phúc. Vọng rời đi, Chương đến tòa án để giải quyết vụ ly hôn với Phong, Danh dằn vặt nên không thể ở lại căn nhà của bố, nỗi thất vọng và ân hận hiện rõ trên gương mặt Công. Phân cảnh cuối cùng gây nhiều ám ảnh cho người xem về sự chuyển biến tâm lý của các nhân vật.

49 ngày ông Bạch, những đứa con quay trở về nhà 

Vở kịch “Những đứa con trong gia đình” đem đến cho đêm nhạc kịch đa dạng những màu sắc cảm xúc khác nhau. Từ đó, vở nhạc kịch truyền tải đến khán giả thông điệp: “Hãy sống với nhau bằng tình yêu thương của con người, đặc biệt là tình cảm gia đình - thứ tình cảm thiêng liêng, quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người, để từ đó chúng ta có thể nhận lại nhiều hơn những giá trị thực sự tốt đẹp.”

Sự rời đi của từng đứa con trong gia đình ông Bạch, để lại một căn nhà như nhà hoang vắng chủ

Đêm nhạc hội trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của nam ca sĩ khách mời – Juun Đăng Dũng. Anh chàng ca sĩ điển trai cháy hết mình trong sự cổ vũ sôi động của sinh viên Báo chí. 

Nam ca sĩ Juun Đăng Dũng thể hiện ca khúc “Tình thôi xót xa”

Juun Đăng Dũng song ca với sinh viên báo chí ca khúc “Mình xa mình yêu”

Đêm nhạc kịch “Những đứa con trong gia đình” là điểm đến cuối cùng trong hành trình của mùa “Dạ khúc tháng Tư” năm nay. Bản nhạc về tình yêu thương của con người với nhau đã được vang lên, kết thúc nhưng không dừng lại. Mọi thanh âm cùng với những giá trị nhân văn tươi đẹp của mùa “Dạ khúc tháng Tư” năm nay vẫn còn mãi vang vọng trong lòng khán giả theo dõi chương trình.

Ngọc Trang

Bình luận