Bức tranh sống động về đất nước

15/03/2019, 11:51

Bức tranh sống động về đất nước - Hội Báo toàn quốc 2019, là dịp tôn vinh những thành tích của nền báo chí nước nhà, được báo giới cả nước và công chúng quan tâm, mong đợi.

Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019. Ảnh:TL

Tạp chí Người Làm Báo ghi lại một số cảm nhận của lãnh đạo các cấp Hội địa phương xung quanh ngày hội lớn của giới báo chí.

NHÀ BÁO ĐOÀN MINH LONG, ỦY VIÊN BCH HỘI NHÀ BÁOVIỆT NAM, CHỦ TỊCH HỘI NHÀ BÁO TỈNH KHÁNH HÒA

Điểm hẹn thú vị

Hội Báo toàn quốc đã diễn ra năm nay là năm thứ 4 và trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của những người làm báo trong cả nước. Đồng thời, đây cũng là dịp nhìn nhận lại một năm hoạt động hăng say của các cơ quan báo chí, nền báo chí nước nhà.

Hội Nhà báo Khánh Hòa cũng như Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố Trung - Nam Trung Bộ xác định rất rõ việc tham gia Hội Báo toàn quốc là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng. Vì vậy, Cụm đã thành lập ban tổ chức gồm các đồng chí lãnh đạo các Hội trong Cụm cùng họp thống nhất triển khai tham gia Hội Báo toàn quốc 2019 về cách trình bày, thiết kế chi tiết, chuẩn bị các ấn phẩm đẹp để giới thiệu về các hoạt động nghiệp vụ của những người làm báo trong Cụm.

Mục tiêu của Cụm là tất cả các Báo, Đài tích cực tham gia, góp một phần công sức nhỏ bé cho Hội báo thành công. Thành công của Hội Báo toàn quốc 2018 cho thấy được tầm quan trọng của việc tham gia Hội báo. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội, sự vào cuộc khẩn trương chuẩn bị chu đáo, chủ động trên tinh thần trách nhiệm cao của tất cả cơ quan đơn vị, Hội Báo toàn quốc 2019 chắc chắn tập trung được đông đủ các cấp hội địa phương và trở thành điểm hẹn thú vị giữa những người làm báo và công chúng.

NHÀ BÁO NGUYỄN CÔNG ĐÁN, ỦY VIÊN BCH HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM, CHỦ TỊCH HỘI NHÀ BÁO TỈNH HƯNG YÊN
Tích cực, chuẩn bị cho ngày hội lớn

Ngay sau khi nhận được công văn của Hội Nhà báo Việt Nam về việc tham gia Hội Báo toàn quốc 2019, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia gian trưng bày, giới thiệu toàn cảnh báo chí Hưng Yên với cả nước.

Với sự chuẩn bị tích cực và trách nhiệm cao của lãnh đạo các cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí đã chủ động gửi ấn phẩm số Xuân Kỷ Hợi và các số đặc biệt trong năm để tham gia Hội báo Xuân của tỉnh vừa tổ chức thành công ngày 15/2/2019.

Các Chi hội gửi các tác phẩm tham gia các giải: phóng sự về môi trường, bìa báo đẹp, đồng thời tạo điều kiện để đông đảo hội viên Hội Nhà báo của tỉnh đến tham dự để gặp gỡ, trao đổi, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức người làm báo. Hội Báo toàn quốc 2019 là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người làm báo cả nước, bên lề hội báo có nhiều hội thảo, diễn đàn ý nghĩa giúp những người làm báo ở các địa phương có cơ hội tham dự để học hỏi nâng cao nghiệp vụ. Với sự vào cuộc của tất cả các cấp Hội, tôi tin rằng Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ thành công và xứng đáng là ngày hội lớn của những người làm báo.

NHÀ BÁO NGUYỄN BẢO LÂM, CHỦ TỊCH HỘI NHÀ BÁO TỈNH THÁI NGUYÊN

Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết

Tiếp nối thành công ở Hội Báo toàn quốc năm 2018, năm nay, ngay sau khi nhận được Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam về việc tham gia Hội Báo toàn quốc 2019, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia gian trưng bày, giới thiệu toàn cảnh báo chí Thái Nguyên với cả nước.

Các cơ quan báo chí đã chủ động gửi ấn phẩm số Xuân Kỷ Hợi và các số đặc biệt trong năm để tham gia Hội báo Xuân của tỉnh tại Không gian Văn hóa trà Tân Cương, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên vừa tổ chức thành công ngày 15/2/2019. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện, cơ sở vật chất, ấn phẩm đặc sắc của các cơ quan báo chí, tuyên truyền cùng với Hội Nhà báo tỉnh để tham gia Hội Báo toàn quốc với tinh thần, trách nhiệm và hào hứng với ngày hội chung của giới báo chí. Đây là không gian giới thiệu toàn cảnh báo chí Thái Nguyên, hoạt động của các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện báo chí trên địa bàn; những ấn phẩm đặc sắc nhất của năm 2018 và quý I/2019 được mang tới hội báo để trưng bày, giới thiệu n

Minh Anh

Xem thêm

>>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

>>> Các đại biểu thưởng trà Vinatea tại Hội Báo toàn quốc 2019

>>> Thủ tướng thăm các gian hàng tại Hội Báo toàn quốc 2019

>>> Huỳnh Văn Tiểng: Nhà cách mạng, nhà văn hóa, nhà báo dựng nghiệp và cống hiến

>>> Huỳnh Văn Tiểng, người truyền lửa cho nhiều thế hệ nhà báo

>>> Bức tranh sống động về đất nước

>>> Giao lưu trực tuyến nhà báo và công chúng báo chí

Bình luận