Bom hạt nhân của Triều Tiên:

Sức hủy diệt lớn đã được thử

04/09/2017, 14:57

Sức hủy diệt lớn đã được thử - Thông tin mới nhất, CHDCND Triều Tiên chính thức xác nhận đã thử hạt nhân lần thứ 6 và lần này là bom H có thể lắp vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Trưa 3/9, các nước Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc đã ra thông báo phát hiện một trận động đất gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên kiểm tra thiết bị, Ảnh:TL

Sau khi Hàn Quốc nhận định đây là trận động đất nhân tạo, Kyodo News dẫn lời Ngoại trưởng Nhật BảnTaro Kono tuyên bố chính phủ nước này xác nhận Triều Tiên đã thử hạt nhân lần thứ 6.

Trước đó, Bình Nhưỡng tuyên bố đã phát triển được một loại bom khinh khí mới tối tân hơn, đủ nhỏ để lắp vừa vào ICBM. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, đích thân Chủ tịch Kim Jong Un đã giám sát việc gắn bom H lên ICBM.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un giám sát việc gắn bom H lên ICBM.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 3/9 xác nhận nước này đã thử hạt nhân lần thứ sáu thành công. Theo KCNA, đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã ra lệnh thực hiện thử bom. Phía Bình Nhưỡng khẳng định, vụ thử bom hạt nhân này là một “thắng lợi hoàn hảo”, đồng thời cho biết bom sẽ được trang bị vào một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un: "Lãnh đạo tuyên bố tất cả các bộ phận của quả bom đều là thành quả của quá trình tự phát triển, toàn bộ quá trình đều dựa trên nền tảng tư tưởng Juche (Chủ thế), cho phép đất nước có thể tạo ra loại vũ khí hạt nhân uy lực theo cách mà chúng ta muốn".

Trong bản tin ngày 3/9, KCNA khẳng định sức mạnh của quả bom H mà Triều Tiên chế tạo có thể lên tới hàng trăm kiloton và có khả năng kích nổ ở độ cao lớn.

Vũ khí hiện đại của Triều Tiên, Ảnh: TL

So với bom nguyên tử, bom H có độ nguy hiểm và sức công phá rất lớn. Quả bom nguyên tử Little Boy được Mỹ thả xuống Nhật Bản năm 1945 có sức công phá chỉ khoảng 13 kiloton.

 

                                                                                                                                             TH

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng