Bồi dưỡng kỹ năng sáng tạo tác phẩm báo chí

07/11/2019, 10:59

Bồi dưỡng kỹ năng sáng tạo tác phẩm báo chí - Từ 6 - 7/11, tại TP. Đà Nẵng, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lớp bồi dưỡng “Kỹ năng sáng tạo tác phẩm báo chí dự giải” cho gần 30 nhà báo là PV, BTV, các trưởng, phó phòng nghiệp vụ của các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương trên địa bàn. 

TS. Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam trao đổi tại lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày, các học viên  được Nhà báo, Tiến sĩ Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam trực tiếp trao đổi, hướng dẫn các kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác và xử lý thông tin, sáng tạo tác phẩm báo chí dự giải tại các cuộc thi báo chí các cấp.

Phát biểu khai mạc lớp học, Nhà báo Phan Hoàng Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng cho biết, qua 13 mùa giải Báo chí quốc gia, thành phố Đà Nẵng có 25 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia, tuy nhiên, vẫn chưa có tác phẩm đoạt giải A. Đây là một hạn chế lớn so với đông đảo đội ngũ nhà báo, phóng viên, hội viên trên địa bàn thành phố.

Ngoài Giải Báo chí quốc gia, hiện nay có rất nhiều giải báo chí khác như Giải báo chí Búa Liềm Vàng, Dân vận khéo; về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc ; vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống; về phòng chống thiên tai; về công tác giảm nghèo; vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam; về thông tin đối ngoại; về hội nhập quốc tế, v.v…

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Lớp học này là một cơ hội cho anh chị em báo chí có điều kiện thử sức trên nhiều lĩnh vực, nâng cao tay nghề, có được những kinh nghiệm quý báu về kỹ năng sáng tạo, có quyết tâm và sự tự tin để chọn lựa những tác phẩm báo chí dự giải. “Hội Nhà báo TP Đà Nẵng mong muốn các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kỹ năng cần thiết trong việc đầu tư viết và lựa chọn các tác phẩm báo chí có chất lượng, đảm bảo yêu cầu của mỗi giải báo chí”- Nhà báo Phan Hoàng Phương nhấn mạnh…

V.H

Bình luận