Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba

08/12/2016, 09:21

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 7/12/2016 tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn  tiếp đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, ảnh: PV

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba, đồng thời gửi lời chia buồn trước sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro, người đồng chí, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng đánh giá cao việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Nhà báo Cuba và Hội Nhà báo Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết, báo chí Việt Nam thời gian qua đã truyền thông đậm nét về những thành tựu của đất nước Cuba. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã đưa hơn 5.000 tin bài về sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Bộ trưởng cũng điểm qua một số hoạt động hợp tác nổi bật giữa Việt Nam và Cuba trong lĩnh vực viễn thông, báo chí, xuất bản.

Ông Joel García León - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Cuba - Chủ tịch khối báo viết đã cảm ơn Bộ trưởng dành thời gian tiếp đón và bày tỏ sự cám ơn báo chí Việt Nam đã có nhiều tin, bài về sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro.

Ông mong muốn trong chuyến thăm này sẽ học hỏi Việt Nam về kinh nghiệm quản lý báo chí truyền thông.

Đồng thời cũng khẳng định tình cảm hữu nghị đoàn kết của hai nước trong những năm qua có sự đóng góp quan trọng của truyền thông hai nước.

TH

Bình luận