Bộ trưởng Trương Minh Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

10/01/2017, 11:03

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ - Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 3 Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã được các đại biểu tín nhiệm và bầu làm Chủ tịch Hội này.

53 thành viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhiệm kỳ 3

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã có nhiều hoạt động thể hiện vai trò là cầu nối cho sự hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học và kỹ thuật; thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đấu tranh trên các lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, Hội cũng đã chủ động đề xuất với các tổ chức là đối tác của Ấn Độ tại Việt Nam để lên tiếng và có những hành động ủng hộ thiết thực.

Hội cũng tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Ấn Độ như: Ngày Cộng hòa (26/1/1950); Ngày Độc lập (15/8/1947) và ngày sinh của các vị lãnh đạo tiền bối Ấn Độ, lễ hội ánh sáng Diwali...

Trong đó, không thể không nhắc đến sự kiện Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ thường niên. Hoạt động này có vai trò chuyển tải những thông điệp, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như các vấn đề liên quan trong quá trình mở cửa, hội nhập quốc tế.

Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách gồm 53 thành viên trong Ban Chấp hành. 

Đồng chí Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhiệm kỳ 3.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ đã tặng Bằng khen cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ vì những đóng góp tích cực trong việc củng cố phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước./.

TH

Bình luận