Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có chuyện "chợ chiều" trong lúc chuyển giao nhiệm kỳ

03/03/2021, 06:40

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có chuyện "chợ chiều" trong lúc chuyển giao nhiệm kỳ - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: Thời gian còn lại của nhiệm kỳ Chính phủ hiện nay không còn dài, nhưng không có tư tưởng cầm chừng hay "chợ chiều".

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 2/3, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, dẫn lời Thủ tướng trong phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày nhấn mạnh tinh thần Chính phủ khóa này chuyển giao cho Chính phủ khóa mới "đảm bảo tốt nhất".

Ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Thời gian còn lại của nhiệm kỳ Chính phủ không còn nhiều nhưng Thủ tướng khẳng định không có tâm lý "chợ chiều" hay "hoàng hôn nhiệm kỳ", sẽ quyết tâm làm việc đến ngày cuối cùng, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, Chính phủ khóa này bàn giao sang Chính phủ khóa sau sẽ không nợ đọng văn bản. Điều này thể hiện Chính phủ khóa này rất quan tâm đến vấn đề xây dựng và hoàn thiện thể chế.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ: Các thành viên Chính phủ tại phiên họp thường kỳ đã thống nhất đánh giá về tình hình kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm 2021. Dù diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, thách thức, Việt Nam vẫn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện "mục tiêu kép". Các tỉnh thành như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương đã nỗ lực trong việc xử lý, thể hiện trách nhiệm cao đối với việc ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Nhấn mạnh đây là đợt bùng phát thứ 3 và cũng là đợt mạnh nhất của dịch Covid-19 tại Việt Nam, song theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, dịch bệnh đã được kiểm soát. "0h đêm nay (3/3), Hải Dương tiếp tục nới lỏng hơn các biện pháp cách ly xã hội để chống dịch. Tỉnh này còn 2 điểm nóng dịch bệnh còn phải bám sát để dập dịch", ông Mai Tiến Dũng nói, đồng thời nêu rõ "không được chủ quan trong bất cứ tình huống nào"

Theo vov.vn

Bình luận