Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục được công nhận là Giáo sư thỉnh giảng Đại học Oxford - Anh

10/03/2017, 20:12

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục được công nhận là Giáo sư thỉnh giảng Đại học Oxford - Anh - Ông Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam đã trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sáng 10/3.

Bộ trưởng Bộ Y tế được trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng lần 2 tại Đại học Oxford danh tiếng của Vương quốc Anh. Ảnh: H.Hải

Theo ngài Giles Lever, việc trao danh hiệu nhiệm kỳ 2 cho Bộ trưởng là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh trong những năm trước đây.

Ngài Giles Lever nhận xét, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Tiến đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển ngành y tế Việt Nam. Bộ trưởng Tiến cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc hoạch định chính sách nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của người dân thời gian tới, trong bối cảnh dân số Việt Nam ngày càng tăng.

Sự kiện công nhận GS thỉnh giảng này là điểm nhấn trong hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam - Vương quốc Anh, đặc biệt năm nay sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là lần thứ 2, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến vinh dự được Đại sứ quán Vương Quốc Anh trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng của Trường Đại học Oxford Vương quốc Anh

Trước đó, ngày 17/10/2013 Bộ trưởng Bộ Y tế lần đầu được phong hàm “Giáo sư danh dự thỉnh giảng” của Trường Đại học Oxford.

Theo ĐH Oxford, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên là Viện trưởng Viện Pasteur tại TP HCM, đã tiến hành một cuộc cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam và việc này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Bà Tiến là người đầu tiên của Việt Nam được trao danh hiệu cao quý này của Đại học Oxford.

Từ Hải (th)

Bình luận