Bộ Tài nguyên và Môi trường tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2018

06/11/2018, 11:34

Bộ Tài nguyên và Môi trường tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2018 - Ngày 6/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2018 phổ biến, giới thiệu chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về công tác tuyên truyền, báo chí; hướng dẫn thực hiện các Quy chế, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền,  truyền thông, báo chí của Bộ.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: PV

Báo cáo viên tại Hội nghị có các đồng chí Vũ Đình Thường, Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; TS Trần Bá Dung, Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam; PGS, TS Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo.

Tham dự Hội nghị có gần 60 đại biểu là Thủ trưởng, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác tuyên truyền, báo chí, truyền thông các đơn vị quản lý nhà nước trực thuộc Bộ; phóng viên, biên tập viên các đơn vị báo chí thuộc Bộ và các cán bộ, chuyên viên liên quan đến công tác tuyên truyền, báo chí, truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên trình bày chuyên đề: Một số vấn đề về tình hình báo chí hiện nay, Công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và một số bài học xử lý khủng hoảng truyền thông.

PGS, TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo trình bày chuyên đề xử lý khủng hoảng truyền thông. Ảnh: PV

Trong đó, các nội dung chính là: kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quan hệ báo chí, phát ngôn và trả lời báo chí, cách xử lý và ứng phó với khủng hoảng truyền thông; thực hành những kỹ năng cơ bản và cần thiết đối với một người làm công tác truyền thông- xác định phương pháp truyền thông, chuẩn bị các tài liệu cung cấp cho báo chí, có hành vi ứng xử phù hợp với báo chí trong các trường hợp thông thường và đặc biệt, các kỹ năng viết thông cáo báo chí.

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ trong khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước, các cơ quan báo chí, định hướng về những thách thức và cơ hội đối với công tác truyền thông ngành Tài nguyên và Môi trường hiện nay, khi công nghệ thông tin đang bùng nổ, tác động toàn diện tới mọi mặt của xã hội và đặt ra những thách thức đối với hoạt động quản lý Nhà nước.

Hội nghị đã trang bị cho đại biểu kiến thức, phương pháp và kỹ năng tổ chức các hoạt động truyền thông, đáp ứng xu thế phát triển của công nghệ số hiện nay, phục vụ tốt công tác điều hành, tham mưu quản lý nhà nước, thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời và đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của người dân đối với lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

PV

Bình luận