Bộ Công thương yêu cầu Tạp chí Môi trường Đô thị đính chính thông tin "biệt thự của Bộ trưởng"

18/05/2018, 14:37

Bộ Công thương yêu cầu Tạp chí Môi trường Đô thị đính chính thông tin "biệt thự của Bộ trưởng" - Sáng 18/5, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Tạp chí Môi trường và Đô thị điện tử công khai xin lỗi, đồng thời đăng thông tin cải chính trong bài viết có hình ảnh căn biệt thự ở Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích chủ nhân căn biệt thự là Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Hình ảnh sai sự thật trong bài báo bị Bộ Công Thương phản ứng, yêu cầu đính chính. Hiện tại Tạp chí Môi trường Đô thị điện tử đã đính chính.

Công văn cũng được Bộ Công Thương gửi tới Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý việc đăng tải thông tin sai sự thật của tờ báo này.

Trong công văn hỏa tốc được phát đi sáng 18/5, Bộ Công Thương cho biết: Vào hồi 18:54 ngày 17/5/2018, tạp chí điện tử Môi trường Đô thị đã đăng bài viết “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”. Trong đó, bức hình thứ 7 có chú thích “… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương”.Bài viết sai sự thật trên tạp chí Môi trường Đô thị điện tử

Bộ Công Thương khẳng định, việc tờ báo trên đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công Thương.

Bộ Công Thương đề nghị Tạp chí Môi trường Đô thị điện tử này có văn bản giải trình và làm rõ việc đăng tải bài viết với hình ảnh và chú thích sai sự thật nhằm động cơ, mục đích gì? Đồng thời, Báo Môi trường Đô thị điện tử này cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch kể trên.

Tạp chí Môi trường Đô thị điện tử được biết đến là Diễn đàn của ngành Môi trường – Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (VUREIA).

Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Đăng, phát thông tin sai sự thật nhưng chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng; minh họa, rút tít không phù hợp nội dung thông tin làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin; đăng, phát thông tin về những chuyện thần bí, các vấn đề khoa học mới trên tạp chí nghiên cứu chuyên ngành nhưng không có chú dẫn xuất xứ tư liệu; tiết lộ bí mật đời tư khi chưa được sự đồng ý của người đó, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; công bố tài liệu, thư riêng của cá nhân khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu hợp pháp tài liệu, bức thư đó, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; đăng, phát ảnh của cá nhân mà không được sự đồng ý của người đó, trừ các trường hợp pháp luật có quy định khác.

PV

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng