Biển gọi ta về

06/07/2016, 15:30

Biển gọi ta về - Đó là tâm huyết, tình cảm và trách nhiệm của các doanh nhân trẻ - những người con Khánh Hòa đang sinh sống và lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh hướng về quê hương.

Các thành viên CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn họp mặt

Tri ân với quê hương

Ông Lâm Minh Chánh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Pasoto là một doanh nhân trẻ thành đạt ở thành phố Hồ Chí Minh, trong một dịp về thăm quê ở thành phố Nha trang đã có cuộc hội ngộ với bạn bè là những doanh nhân ở Khánh Hòa. Từ những tâm tư về cuộc sống, những chia sẻ trong lập nghiệp, sự thành công và cả những khó khăn, thăng trầm trong kinh doanh của những người ở xa cùng những người ở lại quê nhà đã gặp nhau và có chung tiếng nói: cần có sự kết nối để hỗ trợ, giúp nhau phát triển tốt hơn.

Ông Lâm Minh Chánh cho biết, ngay buổi ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 4/2016, đã có 38 hội viên tham gia, trong đó doanh nhân đang hoạt động ở Khánh Hòa có 14 người. Trong lễ ra mắt của câu lạc bộ tại TP. Hồ Chí Minh, các doanh nhân đã trao học bổng cho 10 sinh viên là người Khánh Hòa đến từ 9 trường đại học, cao đẳng trong TP. Hồ Chí Minh; mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tấn Huy, Chánh văn phòng Liên hiệp Khoa học doanh nhân Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn cho biết: “Ngoài mục tiêu kết nối doanh nhân, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc dìu dắt sinh viên trẻ là người Khánh Hòa đang học tại TP. Hồ Chí Minh. Sau khi trao học bổng đợt này, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ tích cực tìm kiếm nguồn kinh phí, tìm các hoàn cảnh sinh viên khó khăn để trao học bổng. Ngoài ra chúng tôi sẽ thực hiện chương trình “mỗi doanh nhân kèm một sinh viên” theo mô hình: doanh nhân ở lĩnh vực nào thì kèm cặp, hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên ở lĩnh vực đó”.

CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn tặng quà, khám bệnh cho hộ nghèo tại xã Sơn Lâm , huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa 

Tấm lòng doanh nhân xa xứ

Tại Khánh Hòa, người tích cực đứng ra kết nối doanh nhân trong tỉnh với doanh nhân Khánh Hòa đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh là ông Văn Dũng Chinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cát Lợi. Trong buổi ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn ông Chinh đã đóng góp 100 triệu đồng để trao học bổng cho sinh viên nghèo.

Sự kiện đầu tiên ở Khánh Hòa là Câu lạc bộ đã phối hợp với Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Nâng cao hiệu quả về bảo vệ tài sản trí tuệ danh cho danh nghiệp” tại trụ sở của câu lạc bộ (tòa nhà The Rich Building, 48 Đinh Tiên Hoàng, TP. Nha Trang). Buổi tọa đàm là cơ hội để các doanh nhân chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về việc bảo vệ tài sản trí tuệ trong bối cánh hội nhập; đồng thời trao cho nhau những cơ hội kinh doanh trong bối cảnh hội nhập kinh tế thị trường.

Sự kiện mở đầu cho chương trình kết nối doanh nghiệp của Khánh Hòa là buổi Gala Diner kết nối doanh nghiệp. Chương trình được diễn ra có sự góp mặt của gần 100 doanh nhân quê Khánh Hòa đang hoạt động ở TP. Hồ Chí Minh. Tất cả họ đều là những người con ưu tú của miền đất Khánh Hòa từ khắp nơi tìm về quê hương theo tiếng gọi tha thiết của biển. Tại đây, ngoài việc kết nối giữa các doanh nghiệp, chương trình còn vận động để làm chương trình từ thiện cho người nghèo tại huyện Khánh Sơn vào ngày 26/6 có tổng trị  giá 120 triệu.

Tại đêm Gala Dinner, có một nội dung nữa cũng hết sức ý nghĩa là phát động cuộc thi viết về vẻ đẹp thành phố biển Nha Trang với tổng giải thưởng 100 triệu đồng, dự kiến trao giải ngày 25/10/2016. Đây là chương trình tôn vinh vẻ đẹp của xứ Trầm Hương, thể hiện lòng yêu thương quê hương của những doanh nhân xa xứ.      

Theo kế hoạch, trong năm 2016, sẽ tổ chức: cổng phiên chợ giao thương online; hội chợ Khánh Hoà – Sài Gòn; họp mặt chia sẻ kiến thức và gia tăng giá trị kết nối; đêm nhạc gây quỹ từ thiện và học bổng do doanh nhân và văn nghệ sĩ Khánh Hòa thực hiện; cuối tháng 12/2016 sẽ tổ chức sự kiện họp mặt đồng hương Khánh Hoà và chuyến từ thiện về một huyện khó khăn ở Khánh Hoà. Ngoài ra, dự kiến câu lạc bộ sẽ họp mặt sinh viên Khánh Hoà tại TP. Hồ Chí Minh mỗi tháng một lần để chia sẻ kiến thức và hướng dẫn các em trên bước đường sự nghiệp./.

Thanh Bình

Bình luận
Ý kiến bạn đọc (1)

võ văn tiến

số điện thoại liên hệ doanh nhân khánh hòa sài gòn gặp ai