Bị tố ‘tiếp nhận’ tiền của người cách ly, hai sĩ quan cấp tá ở Vĩnh Long bị tạm đình chỉ công tác

20/04/2020, 16:52

Theo đơn tố cáo tiêu cực của công nhân, ngày 20/4, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã tạm đình chỉ công tác hai cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long để làm rõ điều tra.

Ngày 23/3, trên chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra y tế cho các hành khách, lực lượng chức năng đã đưa những người này về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long để phòng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại đây, một số người đã có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc có cán bộ buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt trong khu cách ly; ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly và cử người đứng ra gom tiền.

Thông báo vận động tiếp nhận tiền của người bị cách ly - Ảnh: Pháp Luật Việt Nam

Hai cán bộ bị tố cáo là Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ nhiệm Hậu cần và Trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng ban Quân y làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Trước những phản ánh trên, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã tạm đình chỉ công tác đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh (phó chủ nhiệm hậu cần) và trung tá Đặng Văn Ngoan (trưởng ban quân y) thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long để điều tra, làm rõ các nội dung tố cáo để xảy ra tụ tập ăn nhậu và tổ chức vận động tiền trong khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh: “Theo quy trình, tỉnh đã đình chỉ công tác hai cán bộ này để điều tra làm rõ và xử lý đúng quy định những người liên quan. Sau khi điều tra làm rõ tỉnh sẽ thông tin với báo chí. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm phòng, chống dịch như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo và xử lý nghiêm đối với những người làm sai”. Ông cho rằng đây là việc làm tự tiện của ông Minh và ông Ngoan còn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh không chỉ đạo.

Hương Ly

Bình luận