Bí quyết tăng cường hệ miễn dịch bằng trà thảo mộc của bà nội trợ

01/05/2020, 19:33

Thời gian cách ly xã hội là dịp để bản thân sống chậm lại, chăm sóc cho gia đình nhiều hơn. Ngoài những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trà thảo mộc giúp tăng cường hệ miễn dịch là thức uống được nhiều chị em chọn sử dụng mỗi ngày.

Những lúc này cả nhà có nhiều thời gian cùng nhau vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn thịnh soạn”, chị Nguyễn Thị Lan (37 tuổi) ở chung cư Sunview Town, quận Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ. Chị Lan cho biết, trước khi dịch bùng phát chị làm cho một công ty xuất nhập khẩu, kể từ khi có lệnh cách ly toàn xã hội, chị làm việc ở nhà và có nhiều thời gian hơn trong việc nấu ăn cho chồng con.

Từ khi công ty cho nhân viên tạm nghỉ ở nhà, lịch sinh hoạt mỗi ngày của gia đình chị có thêm một bữa trưa để cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm. Điều mà trước đây chỉ những ngày cuối tuần gia đình chị mới có được.

Những bữa cơm khiến một ngày của chị và các thành viên trong nhà trôi qua nhanh hơn. Chị Lan cũng có thời gian để hướng dẫn cho các con cách làm những món ăn đơn giản, ông xã cũng có nhiều thời gian để giúp vợ làm việc nhà.

Do ở chung cư nên chị thường xuống siêu thị dưới nhà để mua thực phẩm cần thiết cho thực đơn đã chuẩn bị sẵn. Để hạn chế ra ngoài, mỗi lần đi siêu thị chị mua đủ đồ ăn dùng cho 2 đến 3 ngày. Trước khi xuống siêu thị chị luôn chuẩn bị kỹ khẩu trang, kính che mặt và sau khi về chị vệ sinh rửa tay thật kỹ.

Vì đang trong mùa dịch nên chị luôn chú trọng những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng để các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt. Ngay cả thức uống cũng phải là những thức uống giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Dịch bệnh không chừa một ai, mình cố gắng đề phòng tốt nhất có thể cho cả gia đình. Bà nội ở quê cũng điện thoại vô thường xuyên dặn dò hai vợ chồng nào là ăn uống như thế nào, rồi không được đi ra ngoài nếu không cần thiết. Bà còn chỉ cho mua các thức uống thảo mộc như Kim ngân hoa, Cam thảo để giúp tăng cường hệ miễn dịch”, chị Lan chia sẻ.

Bàn ăn để sẵn mấy chai Trà Thanh nhiệt Dr Thanh để cả nhà sử dụng. (ảnh NVCC)

Thấy bà nội dặn dò nên chị Lan cũng lên mạng tìm kiếm thông tin thì thấy gần đây các thức uống thảo mộc được đề cập rất nhiều. Trong đó có cả thông tin chia sẻ từ những chuyên gia y tế về việc sử dụng trà thảo mộc để tăng cường hệ miễn dịch. Chị thấy trên thị trường hiện nay có Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đóng chai là có những thảo mộc như bà nội đã hướng dẫn là Kim ngân hoa và Cam thảo.

Qua thông tin tìm được chị đã quyết định mua ngay thức uống ngày cho cả nhà dùng hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch. “Mình xuống siêu thị dưới nhà xem có thức uống này không thì may quá vẫn có trên kệ nên lấy luôn 2 lốc, rồi khi nào dùng hết lại xuống mua tiếp. Mấy nhân viên ở đây cũng cho biết dạo gần đây thức uống này được nhiều người mua, siêu thị phải tăng cường nhập hàng để bán cho mọi người”.

Chị Lan cũng cho biết thêm, “không biết tình hình dịch bệnh có còn kéo dài nữa không, nhưng với bí quyết hiện nay đang áp dụng thì gia đình mình đã cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Mong rằng mọi người trong xã hội cũng sẽ cùng áp dụng như gia đình mình để tăng cường hệ miễn dịch”.

Theo Infonet

Bình luận