Bị dụ dỗ, người mẹ bán con gái 20 ngày tuổi với giá 40 triệu đồng

25/11/2018, 20:54

Bị dụ dỗ, người mẹ bán con gái 20 ngày tuổi với giá 40 triệu đồng - Bị thuyết phục, bà mẹ đã bán con gái mới 20 ngày tuổi với giá 40 triệu đồng. Trên đường đưa cháu bé đi, các đối tượng bị công an bắt giữ.

Ven Thị Xy , Moong Văn Thoại và Cụt Thị Tha tại cơ quan công an. 

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ vợ chồng Ven Thị Xy (33 tuổi), Moong Văn Thoại (38 tuổi, chồng của Xy) và Cụt Thị Tha (32 tuổi, cùng trú huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng 18/11, Công an huyện Con Cuông nhận được nguồn tin báo đối tượng Cụt Thị Tha bế một em bé sơ sinh lên xe ô tô khách tuyến Kỳ Sơn đi Hà Nội. Quá trình di chuyển đối tượng có nhiều biểu hiện lạ. 

Nhận được thông tin, Công an huyện Con Cuông phối hợp với Trạm Kiểm soát giao thông công an huyện Diễn Châu kiểm tra hành chính xe khách này và yêu cầu Cụt Thị Tha về trụ sở Công an để làm rõ.

Tại cơ quan chức năng, bước đầu Kha khai nhận mang đứa bé đi bán cho một phụ nữ ở huyện Diễn Châu với giá 40 triệu đồng để họ mang ra Hà Nội. 

Để thực hiện “phi vụ”, Kha cùng với hai vợ chồng Ven Thị Xy và Moong Văn Thoại dụ dỗ mẹ của bé là Ven Thị Luyên (SN 1993) bán con với giá 40 triệu đồng, trong đó chia 5 triệu đồng cho Tha và 3 triệu đồng cho 2 vợ chồng Xy -Thoại. 

Các cán bộ công an huyện Con Cuông đã bàn giao cháu bé cho chị Luyên và giao người mẹ phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con.

TH

Bình luận