BHXH Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng CNTT của ASSA

19/09/2018, 19:16

BHXH Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng CNTT của ASSA - Tại Lễ trao giải thưởng do ASSA tổ chức mới đây, BHXH Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Công nghệ thông tin về phát triển cách thức quản lý hệ thống thanh toán và giám sát khám chữa bệnh BHYT.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đại diện BHXH Việt Nam nhận giải thưởng Công nghệ thông tin của ASSA trao tặng

Ông Suradej Waleeittikul, Tổng Thư ký Cơ quan An sinh xã hội Thái Lan, Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017-2018 chủ trì Lễ trao giải thưởng cho các tổ chức thành viên ASSA đã có những hoạt động tích cực trong nhiệm kỳ 2017-2018.

Chương trình trao giải thưởng của ASSA được bắt đầu thực hiện từ năm 2015 nhằm ghi nhận những đóng góp của tổ chức thành viên trong thực hiện an sinh xã hội vì một Đông Nam Á thịnh vượng, phát triển.

Năm nay, Ban Chấp hành ASSA đã trao 8 hạng mục giải thưởng về đổi mới sáng tạo; chuyển đổi; dịch vụ khách hàng; truyền thông chiến lược; công nghệ thông tin; tăng diện bao phủ BH; kiến thức tài chính; quản trị tốt cho 17 tổ chức thành viên ASSA.

Giải đổi mới sáng tạo 

Giải thưởng trao cho các tổ chức có những sáng tạo, đổi mới công nghệ, cải thiện dịch vụ. Năm nay giải thưởng được trao cho 3 tổ chức

Tổ chức an sinh xã hội (SOCSO - Malaysia): Hệ thống phục hồi điện tử (E-pulih) cung cấp dịch vụ 24/7 cho người hưởng thụ, hỗ trợ khách hàng truy cập thông tin điện tử trên hệ thống này nhằm tăng chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Hệ thống an sinh xã hội (SSS - Philippines) cho Chiến lược mới trong việc đảm bảo tuân thủ Luật BHXH của chủ sử dụng lao động. Chiến lược này đảm bảo chủ sử dụng lao động tuân thủ nghiêm ngắt hơn sự đóng góp phù hợp với người lao động, đảm bảo quyền lợi người lao động được thực hiện đúng theo Luật BHXH.

Quỹ phòng xa Trung ương (CPF - Singapore) cho dịch vụ chăm sóc, xây dựng kế hoạch hưu trí. Dịch vụ này cung cấp một kênh hỗ trợ thành viên hưu trí trong hệ thống, cung cấp thông tin trên nền tảng số thông qua giao diện tực tuyến 22/24 nhằm để khách hàng tiếp cận dịch vụ một cách thuận tiện hơn.

Giải Chuyển đổi: nhằm hướng đến những thành công của một tổ chức khi đánh giá về mặt hiệu quả, tiện lợi… Giải thưởng này được trao cho tổ chức Quỹ quốc gia dành cho cựu chiến binh (NFV – Campuchia). Tổ chức này đã nỗ lực thu thập số liệu thông tin nhằm xác định được những bên không tuân thủ báo cáo và những hoạt động khác liên quan đến chế độ hưu trí.

Giải Truyền thông chiến lược

Được trao cho Quỹ tín thác cho người lao động Brunei với sản phẩm Quản lý các mối quan hệ nội bộ và Tổ chức giải quyết chế độ đãi ngộ và hưu trí của Philippines với sản phẩm chương trình phổ biến thông tin.

Giải Kiến thức tài chính

Được trao cho Hệ thống BH Chính phủ (GSIS – Philippines) với việc xây dựng và phát triển mô hình Khoản vay hỗ trợ tài chính.

Giải Quản trị tốt 

Được trao cho NSSFC với mô hình nâng mức lương hưu tối thiểu và Tổ chức BPJS Kesehatan, Indonesia với sản phẩm triển khai mô hình nền tảng mở.

Giải Dịch vụ khách hàng

Dành cho 3 tổ chức

- Quỹ an sinh xã hội (NSSF -Campuchia): Đây là quỹ BHXH thứ 2 của Campuchia, tập trung vào việc đảm bảo các lợi ích xã hội cho người dân, giảm thiếu đói nghèo.

- Quỹ an sinh xã hội (NSSF-Lào) với sản phẩm nâng cao, mở rộng dịch vụ qua hệ thống ngân hàng như: hỗ trợ chi trả, ATM, máy EDC…

- Cơ quan an sinh xã hội (SSO - Thái Lan) với sản phẩm Dịch vụ tự phục vụ đa nền tảng.

Giải Công nghệ thông tin

Được trao cho 4 tổ chức

- BPJS Ketenagakerjaan, Indonesia với sản phẩm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống BHXH Indonesia thông qua ứng dụng di động.

- Quỹ phòng xã cho người lao động (EPF - Malaysia) với sản phẩm Phát triển ứng dụng di động I-AKAUN và E-CARUMAN.

- Cơ quan BHYT (PHIC – Philippines) với sản phẩm chuyển đổi dữ liệu.

Đặc biệt với Hệ thống thông tin giám định BHYT, BHXH Việt Nam (VSS) đã vinh dự nhận được giải thưởng Công nghệ thông tin với phát triển cách thức quản lý hệ thống thanh toán và giám sát KCB. Với hệ thông CNTT của mình, BHXH Việt Nam tổ chức kết nối với hơn 12.000 cơ sở KCB từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời, chuẩn hoá dữ liệu đầu vào, từ đó tạo thuận lợi cho việc quản lý, giám sát quy trình KCB, thanh toán giữa đơn vị KCB và cơ quan BHXH.

Giải Tăng diện bao phủ bảo hiểm

Được trao cho Cơ quan an sinh xã hội (SSO-Thái Lan) với mô hình Trung tâm đăng ký bảo hiểm quốc gia Thái Lan.

TH

Bình luận