Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được công nhận là bệnh viện tuyến cuối

03/07/2020, 14:37

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội  được công nhận là bệnh viện tuyến cuối - Chiều 2/7, Bộ Y tế đã công bố quyết định công nhận Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao quyết định, giao nhiệm vụ và chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Ảnh VGP

Theo Quyết định số 2413/QĐ-BYT ngày 10/6/2020 của Bộ Y tế, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được công nhận là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu.

Bộ Y tế cũng giao cho Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong khám, chữa bệnh chuyên khoa ung bướu cùng Bệnh viện K thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế trao quyết định cho Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, PGS,TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng những kết quả mà Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị bệnh viện cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tham gia vào mạng lưới phòng chống ung thư, không chỉ là địa chỉ tin cậy của người bệnh mà phải xứng đáng là một bệnh viện tuyến cuối cũng như trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực ung bướu cho ngành y tế.

Được biết, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội hiện có quy mô 600 giường bệnh và gần 600 cán bộ, nhân viên. Bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực điều trị bệnh lý ung bướu. gồm: Nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị can thiệp.

Bệnh viện cũng có thể thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu về ung bướu mà các bệnh viện tuyến cuối đang thực hiện cũng như tiếp cận với nhiều kỹ thuật cao về ung bướu trên thế giới. 

Với nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành ung bướu của TP, hàng năm, Bệnh viện thực hiện công tác đi tuyến tại các bệnh viện, trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế với mục tiêu tăng cường phối hợp, kết nối, hỗ trợ nâng cao chuyên môn cho các đơn vị tuyến dưới.

Trong 5 năm trở lại đây, Bệnh viện đã triển khai đi tuyến tới 75 bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội. Tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho hơn 5.000 cán bộ y tế tuyến dưới.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã tiếp nhận đào tạo, hỗ trợ chuyên môn về chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung bướu cho cán bộ của các cơ sở y tế tại một số tỉnh thành trên cả nước.

TH

Bình luận