Bệnh nhân được Bảo hiểm y tế chi trả cao nhất 4,7 tỷ đồng

16/11/2018, 14:31

Bệnh nhân được Bảo hiểm y tế chi trả cao nhất 4,7 tỷ đồng - Theo thông tin từ Hệ thống thông tin Giám định bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, trong 10 tháng năm 2018, đã có 34 trường hợp bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) từ 1 tỷ đồng cho đến hơn 4,7 tỷ đồng.

Ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh BHXH. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, một bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy được chi trả số tiền cao nhất là trên 4,7 tỷ đồng. Bệnh nhân này mắc bệnh Thiếu yếu tố VIII di truyền (Hemophilia A) và Tăng tiểu cầu tiên phát.

Tiếp đó là các bệnh nhân trú tại Bản Xá, xã Bính Xá, huyện Đình Lập, Lạng Sơn được Quỹ KCB BHYT chi trả gần 2,86 tỷ đồng. Bệnh nhân trú tại Bảo trợ xã hội xã Đắc Sơn, Phổ Yên (Thái Nguyên) được Quỹ KCBBHYT chi trả 2,6 tỷ đồng...

Quỹ bảo hiểm y tế hỗ trợ đắc lực cho các bệnh nhân nặng. Ảnh minh họa

BHYT là chính sách có ý nghĩa an sinh quan trọng, nhằm bảo đảm sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng thời, qua đó thể hiện tính nhân văn ở sự sẻ chia giữa người mạnh khỏe và người hay ốm đau, người giàu với người nghèo, người trong độ tuổi lao động với trẻ em và người cao tuổi. Những lợi ích của BHYT mang lại cho người tham gia là điều dễ nhận thấy.

TH

Bình luận