Bế mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

29/04/2020, 09:32

Bế mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chiều 28/4, tại Nhà Quốc hội, dưới dự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoàn thành chương trình làm việc và bế mạc phiên họp thứ 44.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 44 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh Quochoi.vn

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: Kết thúc sáu ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng, xem xét thận trọng các nội dung trước khi quyết định.

Với sự vào cuộc quyết liệt, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cả nước, đến thời điểm này, cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt những kết quả đáng tự hào, giai đoạn nguy hiểm nhất của dịch bệnh đã từng bước qua nhưng không vì thế mà chủ quan, không được lơ là để tránh tái lây nhiễm trong cộng đồng.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cần phải tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt bảo vệ thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

Mặc dù nước ta đã qua giai đoạn nguy hiểm nhất của dịch bệnh, nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội làm hai đợt, đợt 1 họp trực tuyến, đợt 2 họp tập trung nếu tình hình tốt dần lên. Trong trường hợp dịch bệnh tái diễn thì theo phương án 2 là họp trực tuyến suốt kỳ họp. 

Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần phải tiếp tục nỗ lực, chủ động hơn nữa triển khai nhiệm vụ, giãn cách xã hội nhưng không nới lỏng công việc, gấp rút hoàn thành các công việc để trình Quốc hội tại Kỳ họp.

Tổng Thư ký Quốc hội tiếp tục thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ gửi đến các cơ quan hữu quan để tiếp tục hoàn thiện chuẩn bị các tài liệu.

Sau kỳ nghỉ lễ dài bốn ngày, tới ngày 8/5 khai mạc phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tiếp tục xem xét cho ý kiến những nội dung còn lại để trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

TH

 

Bình luận