Bế mạc Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 24 năm 2019

04/10/2019, 10:29

Bế mạc Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 24 năm 2019 - Chiều 3/10, Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 24 năm 2019 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc và vinh danh các tác giả, tác phẩm xuất sắc tham gia dự thi. 

Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PTTH Nghệ An trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả đạt giải vàng. Ảnh Hồng Sơn

Diễn ra từ ngày 1/10, Liên hoan Phát thanh-Truyền hình Nghệ An lần thứ 24 đã có 144 tác phẩm tham gia dự thi, trong đó có 73 tác phẩm truyền hình và 71 tác phẩm phát thanh. Theo đánh giá của Ban tổ chức, liên hoan năm nay tiếp tục có sự đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và chất lượng. Các tác phẩm đã phản ánh một cách toàn diện, sát thực bức tranh sinh động của đời sống xã hội, những vấn đề được nhân dân và dư luận quan tâm. Nhiều tác phẩm có sự đầu tư khá công phu về lời bình, âm thanh, ánh sáng và tiếng động hiện trường. Ở giải Búa liềm vàng, trong tổng số 22 tác phẩm dự thi đã có 3 tác phẩm đạt giải A, 9 tác phẩm đạt giải B. 

Đ/c Nguyễn Quốc Khánh - Phó Ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh uỷ trao giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải A giải Búa liềm vàng. Ảnh Hồng Sơn

Trong số 33 tác phẩm của thể loại phát thanh được tôn vinh có 5 tác phẩm đạt giải Vàng, 10 giải Bạc và 18 giải Đồng. Thể loại truyền hình có 5 tác phẩm đạt giải vàng, 10 giải Bạc và và 17 giải đồng. Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng trao thưởng cho 10 tác phẩm xuất sắc viết về đề tài của Ngành. Những tác phẩm đạt giải cao tại liên hoan sẽ là cơ sở để Đài PT-TH Nghệ An lựa chọn tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 và các giải báo chí quốc gia khác. 

Một số hình ảnh:

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc. Ảnh: Hồng Sơn

Trao giải cho các tác giả đạt giải bạc. Ảnh Hồng Sơn

Văn nghệ chào mừng Lễ bế mạc liên hoan PTTH Nghệ An lần thứ 24. Ảnh: Hồng Sơn

Hồng Sơn

Bình luận