Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020: Joe Biden chiến thắng tại Mississippi, Missouri và Michigan

11/03/2020, 10:52

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020: Joe Biden chiến thắng tại Mississippi, Missouri và Michigan - Vào ngày “Siêu thứ ba” 10/3 ở Hoa Kỳ, sau khi đóng cửa các hòm phiếu tại bang Mississippi, Missouri và Michigan, các hãng tin truyền thông lớn đã đưa ra dự đoán cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ giành chiến thắng tại bang Missouri, Mississippi và Michigan.

Theo các kết quả thăm dò bên ngoài hòm phiếu, cựu Phó Tổng thống được dự đoán sẽ giành chiến thắng tại bang Michigan, Missouri cũng như Mississippi. Chiến thắng trên sẽ giáng một đòn nghiêm trọng vào cuộc đua của Bernie Sanders trên đường chạy đến Nhà Trắng. Chiến thắng của Joe Biden một lần nữa cho thấy tầm ảnh hưởng của ông với các cử tri thuộc tầng lớp lao động và người Mỹ gốc Phi.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu tại trường Renaissance, thành phố Detroit, bang Michigan. Ảnh: APNews. 

Chính trị gia Bernie Sanders vẫn có những lợi thế trong ngày Siêu thứ ba ở Idaho, Bắc Dakota và Washington. Đây là một cú lội ngược dòng của ứng viên Joe Biden khi chiến dịch tranh cử của ông vốn gặp rất nhiều khó khăn 2 tuần trước. Nhưng với chiến thắng liên tục ở 2 ngày Siêu thứ ba, cuộc đua vào Nhà Trắng đang dần thành hình. Bang Michigan là một chiến thắng quan trọng đối với những ứng viên. Bernie Sanders cũng đã từng giành được sự tin tưởng bởi người dân bang Michigan 4 năm trước trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Tuy nhiên, ngay cả khi cuộc đua có những nước đi rõ ràng hơn, các chiến dịch tranh cử vẫn gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với sự bùng phát của virus corona. Chính trị gia Bernie Sanders và Joe Biden đều đã huỷ những sự kiện công khai ở bang Ohio được lên lịch vào tối ngày Siêu thứ ba. Các nhà tranh cử cho biết các sự kiện trong tương lai sẽ được quyết định tuỳ vào tình hình cụ thể. Uỷ ban Quốc gia đảng Dân chủ cũng thông báo cuộc tranh luận giữa Bernie Sanders và Joe Biden sẽ diễn ra mà không có sự tham gia của người dân.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại buổi vận động bầu cử ở bang Ohio ngày 10/3. Ảnh: APNews. 

Trong ngày bầu cử “Siêu thứ 3” thứ hai này, các cử tri của 6 tiểu bang ở Mỹ, bao gồm Idaho, Michigan, Mississippi, Missouri, Bắc Dakota và Washington đã đi bỏ phiếu nhằm chọn ra ứng cử viên duy nhất của đảng Dân chủ ra cạnh tranh với đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Khánh Trinh/Theo APNews 

Bình luận