Bắt giữ 3 người xưng phóng viên tống tiền CSGT

01/09/2017, 11:42

Bắt giữ 3 người xưng phóng viên tống tiền CSGT - Ngày 31/8, Công an Đăk Lăk và Cục Cảnh sát Hình sự C45 đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng tự xưng là phóng viên cơ quan báo chí miền Trung Tây Nguyên về hành vi tống tiền một nhóm sĩ quan CSGT một tỉnh Tây Nguyên.

N.M.C (áo cotton xọc ngang, người tự xưng là nhà báo) đang trao đổi với các CSGT tại cà phê Uyên Phương (Ban Mê Thuột) ngày 23/8/2017. Ảnh: CTV

Đối tượng N.M.C (ngụ Quỳnh Lưu, Nghệ An), xưng là Trưởng Đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên của một tạp chí điện tử và đối tượng N.H.N (ngụ Vũ Quang, Hà Tĩnh), xưng là phóng viên một tờ báo của giới doanh nhân. Cả hai đối tượng đều sinh năm 1982. Cùng bị bắt còn có một người khác.

Thông tin ban đầu mà phóng viên ghi nhận được, nhóm đối tượng này đi trên một xe bán tải mang biển số Hà Tĩnh và đi qua nhiều tỉnh thành. Qua mỗi chốt CSGT, họ cố tình có hành vi vi phạm để CSGT thổi dừng, sau đó gợi ý chung chi nhằm để CSGT có hàm ý tiêu cực và ghi âm, ghi hình.

Sau đó cả nhóm bắn tin đòi gặp lãnh đạo Trạm, Đội CSGT và gợi ý chung chi nếu không sẽ đăng báo.

Ngày 23/8/2017, nhóm này hẹn hai trạm trưởng CSGT tại quán cà phê Uyên Phương, đường Ngô Quyền, TP Buôn Mê Thuột và đòi chung chi. Tại đây, đối tượng N.M.C đòi mỗi đội, trạm chung chi 200 triệu đồng. Yêu cầu này còn được lặp lại nhiều lần qua điện thoại.

Khi nhóm CSGT xin bớt, đối tượng N.M.C dứt khoát không bớt với lý do lãnh đạo cơ quan báo chí của anh ta đã biết sự việc, ngoài ra còn phải chung chi cho anh em trong đoàn báo chí đi cùng.

Sau cuộc gặp, đối tượng N.M.C và nhóm người trên về nghỉ tại khách sạn Biệt Điện và tiền phòng nghỉ do nhóm CSGT chi trả. Tuy nhiên do chưa "chốt" được số tiền chung chi nên nhóm "nhà báo" rút về TP.HCM và hẹn các CSGT này sẽ xuống "làm việc" sau.

Ngày 27/8/2017, nhóm "nhà báo" trên lại hẹn các CSGT xuống TP.HCM để "làm việc". Tuy nhiên do vẫn chưa chốt được giá chung chi nên nhóm này quyết định quay về Hà Tĩnh.

Trên đường về, nhóm "nhà báo" trên bị bắt giữ tại Đà Nẵng.

Theo thông tin điều tra ban đầu, trước đó nhóm "nhà báo" N.M.C đã làm tiền một đơn vị CSGT thuộc một tỉnh khác ở Tây Nguyên.

TH

Bình luận