Báo Thụy Điển lập kênh video trực truyến Expressen TV

17/10/2016, 15:30

Báo Thụy Điển lập kênh video trực truyến Expressen TV - Nhận thấy báo in không còn là lĩnh vực hoạt động duy nhất hiện nay, tờ báo Expressen của Thuỵ Điển đã mở rộng Expressen TV với mục đích cung cấp tin tức nhanh nhất cho độc giả bằng cách thực hiện các video trực tuyến.

Expressen TV đưa tin cuộc bầu cử tổng thống mỹ bằng các video trực tuyến. (Nguồn: journalism.co.uk)
Expressen, một trong những tờ báo khổ nhỏ lâu đời nhất Thụy Điển, thuộc sở hữu của Bonnier Group - một công ty truyền thông toàn cầu với 8.000 nhân viên tại 16 quốc gia trên toàn thế giới. Hiện tờ báo đang hướng tới mục tiêu trở thành nơi phát đi những tin tức nóng hổi nhất bằng cách thực hiện những video trực tuyến.
 
Gần đây, nhà xuất bản tin tức này đã đầu tư vào hai trường quay khác nhau, sử dụng các công nghệ tiên tiến như công nghệ 3D và đồ họa ảo để sản xuất thêm nhiều video cho Expressen TV, nền tảng video theo yêu cầu của Expressen.
 
Bà Bella Levy, Trưởng dự án Expressen TV cho biết, tờ Expressen đã nhận thấy sự thay đổi lớn trên thị trường tập trung vào các tin tức mới nhất, trong khi trường quay cũ từ năm 2005 đã trở nên quá cũ nên đã quyết định mở rộng Expressen TV từ năm 2015.
 
Expressen được ra mắt dưới dạng ấn bản in năm 1944, đến nay đã có khoảng 2,1 triệu độc giả trực tuyến mỗi ngày. Expressen TV được kỳ vọng sẽ giúp cho tờ báo này đạt được vị trí hàng đầu về video trực tuyến tại Thuỵ Điển.
 
Expressen TV hướng đến việc đưa tin tức theo cách khác với những đối thủ cạnh tranh. Các phóng viên của hãng có thể sử dụng máy bay không người lái, camera GoPro, thiết bị tạo cảnh ảo và công nghệ thực tế ảo tăng cường để sản xuất các bản tin - tất cả là một phần trong mục tiêu để nhà xuất bản tin tức này được công nhận là một kênh truyền hình hiện đại và phi truyền thống.

Chiến lược trực tuyến của Expressen là sản xuất 100 đoạn video mỗi ngày, và đăng lên trang web cùng các tin bài dạng chữ viết. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhất là khi đội ngũ sản xuất hướng đến việc truyền hình trực tiếp trong vòng 180 giây trong bất cứ sự kiện tin tức nóng hổi nào.

Expressen truyền hình trực tiếp 16 tiếng mỗi ngày, với một đội ngũ chủ chốt chỉ bao gồm một người dẫn chương trình, một biên tập viên và một kỹ thuật viên. 

Hiện kênh này đang tập trung đưa tin cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới, đồng thời kênh này cũng đang là một chi nhánh ở Thụy Điển của CNN - hãng tin đã đào tạo cho 55 nhân viên của Expressen cách quay video với chất lượng tốt hơn./.
 
T.H 
Bình luận