Báo Nhân Dân điện tử ra mắt giao diện mới

02/07/2020, 08:44

Báo Nhân Dân điện tử ra mắt giao diện mới - Sau một thời gian thử nghiệm, ngày 1/7, Báo Nhân Dân điện tử đã chính thức phát hành giao diện mới trên hai địa chỉ http://nhandan.com.vn và http://nhandan.org.vn.

Giao diện mới của Nhân Dân điện tử

Giao diện mới kế thừa bản sắc của Báo Nhân Dân, bổ sung giá trị mới phù hợp với độc giả báo điện tử hiện nay là: Chuẩn mực - hiện đại - thân thiện.

Cụ thể, giao diện mới đã phân chia nội dung thành sáu khối: Khu vực nổi bật ưu tiên sự kiện quan trọng trong ngày. Khu vực tâm điểm ưu tiên những vấn đề quan trọng của tuần. Khu vực chuyên mục bao gồm 12 chuyên mục. Khu vực đa phương tiện gồm: ảnh, video, e-magazine, infographic. Khu vực các ấn phẩm gồm báo in, truyền hình nhằm đưa tin top của từng ấn phẩm ra ngoài để thu hút bạn đọc. Khu vực tiện ích gồm các thông tin về thời tiết, tỷ giá, chứng khoán, chuyến bay…

Giao diện mới của Nhân Dân điện tử sử dụng font chữ có chân, tương tự các báo chính trị uy tín trên thế giới, cỡ chữ to, phù hợp đối tượng độc giả hiện có. Gam màu sang trọng, chủ đạo đỏ, ghi và trắng, không dùng các màu phá cách, quá chói như vàng, xanh lá.

Ngoài ra, giao diện mới tạo nền tảng để Nhân Dân điện tử trình bày các loại hình báo chí hiện đại, các tiện ích mới…, nhằm góp phần thu hút nhiều độc giả hơn. Bên cạnh đó, Báo Nhân Dân điện tử đã thiết kế giao diện thành hai phiên bản độc lập trên máy tính và điện thoại thông minh.

Giao diện mới của Nhân Dân điện tử là một phần trong Đề án "Nâng cấp hệ thống xuất bản cho Nhân Dân điện tử của Báo Nhân Dân", là phần thay đổi bên ngoài mà bạn đọc nhìn thấy trong lộ trình đổi mới sâu về công nghệ, hạ tầng kỹ thuật và nội dung.

Sau khi cải tiến giao diện, Nhân Dân điện tử sẽ tiếp tục cải tiến về nội dung, xây dựng các chuyên trang, các sản phẩm báo chí chất lượng, trực quan đáp ứng nhu cầu độc giả, nhằm củng cố vị thế của một trong những tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam.

TH

Bình luận