Lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí năm 2016 diễn ra vào tối 23/10

13/10/2016, 16:03

Lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí năm 2016 diễn ra vào tối 23/10 - Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình "Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong hoạt động xã hội năm 2016" đã họp và bình chọn các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu năm 2016.

 

Quang cảnh cuộc họp Ban tổ chức Chương trình _ Ảnh: PV

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng; TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch HNBVN, Phó Chủ tịch Hội đồng; Nhà báo Đinh Như Hoan, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Giám đốc Kênh Truyền hình Nhân Dân, Phó Chủ tịch Hội đồng; cùng các Ủy viên trong Hội đồng, các cơ quan báo chí đến dự và đưa tin.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, "Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong hoạt động xã hội năm 2016" là chương trình mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, là hoạt động quan trọng của giới báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2016.

Đây là chương trình đầu tiên, được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân. Ban Tổ chức rất hoan nghênh sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Báo Nhân Dân và Truyền hình Nhân Dân trong việc phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình này.

Tại hội nghị, nhà báo Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà văn hoá Hội Nhà báo Việt Nam đã trình bày khái quát những công việc đã triển khai và những hoạt động cần thực hiện trong thời gian tới. Nhà báo Nguyễn Thế Dũng cho biết, hiện Ban tổ chức đã nhận được 120 doanh nghiệp được đề cử bởi 41 cơ quan báo chí trong cả nước gửi về; mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành.

Các thành viên Hội đồng bình chọn đã thảo luận thẳng thắn, đóng góp ý kiến và đi đến thống nhất một số vấn đề sau: Các doanh nghiệp, doanh nhân được bình chọn phải đảm bảo các tiêu chí tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh; có đóng góp cho xã hội; chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội…

Lễ Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội năm 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Nhân Dân và tiếp sóng trên Đài TH Việt Nam vào 20 giờ ngày 23/10/2016 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Ngọc Thành, Thùy Dung

Bình luận