Trung Quốc:

Bắc Kinh chìm trong khói mù dịp Tết Mậu Tuất

14/02/2018, 21:45

Bắc Kinh chìm trong khói mù dịp Tết Mậu Tuất - Ngày 14/2, Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc thông báo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, khói mù sẽ bao trùm nhiều khu vực miền Bắc nước này từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng. 

Khói mù tại Bắc Kinh khiến người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Ảnh: Kyodo

Theo PV tại Bắc Kinh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng khói mù này là do không có gió, và độ ẩm tăng cao. Các khu vực bị ảnh hưởng gồm phía Nam và trung tâm của khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc, phía Tây của tỉnh Sơn Đông và phần lớn tỉnh Hà Nam. 

Tình trạng ô nhiễm “tấn công” thủ đô Bắc Kinh từ ngày 15-18/2. Theo dự báo, tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng sẽ xảy ra vào tối 15/2 và sẽ tiếp tục kéo dài trong ngày 16/2 do chính quyền thành phố tạm dỡ bỏ lệnh cấm bắn pháo hoa.

Cũng theo bộ trên, trong tháng đầu năm 2018, thủ đô Bắc Kinh và các khu vực xung quanh có chất lượng không khí được cải thiện tốt hơn do các chất gây ô nhiễm không khí chính giảm mạnh. Tại 13 thành phố trong khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc, những ngày "có chất lượng không khí tốt" chiếm bình quân 64,5% trong tháng 1/2018, tăng 28,3% so với năm 2017. Hiện nay, thủ đô Bắc Kinh đã chứng kiến sự cải thiện chất lượng không khí mạnh nhất khi tỷ lệ “ngày có bầu trời xanh” đạt 80,6%./.

Theo TTXVN

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng