Ba đại diện Việt Nam vào chung khảo Cuộc thi ảnh APEC 2017

26/10/2017, 14:59

Ba đại diện Việt Nam vào chung khảo Cuộc thi ảnh APEC 2017 - Ban tổ chức Cuộc thi ảnh APEC 2017 (APEC Photo Contest 2017) vừa công bố danh sách 10 tác phẩm được lựa chọn vào Chung khảo và sẽ được trao giải vào tháng 11 tại Đà Nẵng.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức theo hoạt động của Hội nghị APEC, dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên ở 21 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc khu vực APEC.

Cuộc thi ảnh APEC 2017 có chủ đề “Vì lợi ích thương mại chung” (Trade for all). Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 nhân dịp Tuần cấp cao APEC.

Các tác phẩm dự thi tập trung thể hiện các chủ đề: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập; Tăng cường hội nhập kinh tế khu vực; Tăng cường khả năng cạnh tranh và đổi mới của MSME trong thời đại kỹ thuật số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với tổng số 2.600 bức ảnh gửi về dự thi Cuộc thi ảnh APEC 2017, ban tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm vào vòng Chung khảo, trong đó Việt nam có 3 tác phẩm: Xây dựng công nghiệp hóa (Trần Đình Thương); Cuộc sống hoàng hôn (Kiều Anh Dũng); Hoa biển (Trương Vinh).

Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 nhân dịp Tuần cấp cao APEC.

10 tác phẩm lọt vào Chung khảo Cuộc thi ảnh APEC 2017: 

Tác phẩm “Xây dựng Việt Nam công nghiệp hóa” - tác giả Trần Đình Thương (Việt Nam)

Tác phẩm "Hoa biển" - tác giả Trương Vinh (Việt Nam)

Tác phẩm "Cuộc sống hoàng hôn" - tác giả Kiều Anh Dũng (Việt Nam)

 Tác phẩm "Cảng mới Jakarta" - tác giả Fadil Aziz (Indonesia).

Tác phẩm "Đồng hồ của ngư dân" - tác giả Ricky Elwarin (Indonesia).

Tác phẩm "Kinh tế thời đại digital" - tác giả Sin See Ho (Malaysia).

Tác phẩm "Làm sạch hồ Titicaca" - tác giả David Martin Huamani Bedoya (Peru).

Tác phẩm "Lên cao và hướng tới" -  tác giả Ya - han Kung (Đài Loan).

Tác phẩm "Sắc màu chợ đêm Thái Lan" - tác giả Boon Ping Chua (Singapore).

Tác phẩm "Xin chào kinh tế toàn cầu" - tác giả Danilo Victoriano (Philippines).

TH

Bình luận
Ý kiến bạn đọc (1)

TT

(Thông báo: Tác phẩm "Cuộc sống hoàng hôn" là của tác giả "Thân Tình" không phải của Kiều Anh Dũng) “APEC CÔNG BỐ CUỘC THI APEC 2017" Cuộc thi APEC 2017 đã được thông báo tại cuộc họp của các quan chức cấp cao về Kết luận của Tiến sĩ Alan Bollard, Giám đốc điều hành của Ban Thư ký APEC vào sáng Thứ Ba tại Đà Nẵng (Việt Nam). Người chiến thắng giải nhất với tác phẩm Cuộc Sống Hoàng Hôn của tác giả Thân Tình (Việt Nam), Người chiến thắng giải nhì với tác phẩm Hoa Biển của tác giả Hương Vinh (Việt Nam), Người chiến thắng thứ ba với tác phẩm Xây Dựng Ngành Công Nghiệp Hóa của tác giả Đinh Thượng Trần (Việt Nam), Giải thưởng Sự lựa chọn Phổ biến: Up and Forward của Yu -Han Kung, và Giải thưởng Người gây ảnh hưởng: Thu hoạch Thời gian bởi Oki Arisandi. Cuộc thi Ảnh APEC 2017 là sáng kiến hàng năm của Ban Thư ký APEC nhằm thu thập ý kiến của các bên liên quan về các thông điệp và các ưu tiên của APEC. Cuộc thi tìm kiếm sự giải thích trực quan của công chúng về các ưu tiên của APEC cho năm 2017 bao gồm: thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập; tăng cường hội nhập kinh tế khu vực; tăng cường khả năng cạnh tranh và đổi mới của nền kinh tế nhỏ, tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Những người chiến thắng đã được đánh giá bởi qua ban giám khảo bao gồm các quan chức cấp cao, các nhà báo ảnh nổi tiếng thế giới, các chuyên gia trong ngành như: Giám đốc điều hành APEC Alan Bollard, Biên tập viên của Agence France -Presse cho Bắc Mỹ Eric Baradat, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ tịch SOM APEC 2017 - Bùi Thanh Sơn, Nhiếp ảnh gia đoạt giải - Palani Mohan, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trương Hữu Hùng - Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Trong năm thứ bảy, cuộc thi ảnh APEC 2017 đã nhận được 2.126 bài dự thi từ các nền kinh tế thành viên APEC bao gồm: Úc, Brunei Darussalam, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. https://www.apec.org/Press/News-Releases/2017/1107_apc