Asian Para Games 2018 ngày 8/10: Chờ tin vui từ bơi, cử tạ

08/10/2018, 11:00

Asian Para Games 2018 ngày 8/10: Chờ tin vui từ bơi, cử tạ - Trong ngày thi đấu 8/10, các vận động viên Việt Nam tiếp tục tranh tài ở môn bơi, điền kinh, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua và judo.

Vận động viên Nguyễn Thành Trung nhận huy chương vàng. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Các vận động viên Việt Nam tiếp tục tranh tài ở môn bơi, điền kinh, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua và judo. Hy vọng quốc ca của Việt Nam sẽ lại vang lên, khi chúng ta có hai đại diện đã lọt vào chung kết môn bơi, đó là vận động viên Võ Thanh Tùng (50m ngửa nam) và Võ Huỳnh Anh Khoa (400m tự do nam). 

Ngoài ra, nhiều đô cử sẽ tranh tài ở các hạng cân, như Nguyễn Bình An, Nguyễn Văn Phúc, Châu Hoàng Tuyết Loan và Đặng Thị Linh Phượng. 

Hiện với 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng, đoàn Việt Nam đang đứng thứ 7 trên tổng số 45 đoàn thể thao từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trung Quốc đang dẫn đầu bảng thành tích, với tổng cộng 18 huy chương, trong đó có 10 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 3 huy chương đồng, bỏ xa đoàn Nhật Bản - đứng thứ 2 với 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 7 huy chương đồng.

Ngày 7/10, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng tại Asian Para Games 2018, với 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng ở môn bơi.

Ở nội dung bơi 100m ếch nam, vận động viên Nguyễn Thành Trung (hạng thương tật SB4) đã xuất sắc "mở hàng Vàng" cho đoàn Thể thao Việt Nam. Anh thậm chí đã phá kỷ lục Đông Nam Á với thành tích 1:48’91. 

Trong khi đó, ở nội dung bơi 50m tự do nữ (hạng thương tật S7), vận động viên Vi Thị Hằng cũng xuất sắc mang về tấm huy chương đồng với thành tích 39”56. 

TH

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng