ASEAN cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 12

17/11/2017, 15:29

ASEAN cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 12 - Vào lúc 11 giờ ngày 16/11/2017 máy bay của Hiệp hội các quốc gia thành viên ASEAN đưa hàng cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 12 từ Malaysia đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Lô hàng là những thiết bị, vật dụng cần thiết để giúp người dân vùng bị thiệt hại sau cơn bão.

Các mặt hàng được hỗ trợ gồm: 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 1 tàu Aluminium, 1 động cơ Yamaha 40HP, với tổng trị giá tương đương 174.289 USD. Số hàng trên sẽ được phân phối cho các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi và Bình Định.

Ngay sau đó, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với lãnh đạo 4 tỉnh đã có mặt để nhận hàng và chở về hỗ trợ cho người dân.

Với tinh thần "Một ASEAN, một ứng phó", Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tai đã chia sẻ với những người dân Việt Nam, đặc biệt là đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Đại diện các bên tiếp nhận hàng cứu trợ của ASEAN tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, đây là lần thứ 2 trong năm nay ASEAN hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Việt Nam. Lần thứ nhất là hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc xảy ra vào đầu tháng 8/ 2017.

Đây là sự giúp đỡ hết sức kịp thời của cộng đồng ASEAN để góp phần giúp Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12 gây ra. Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn của ASEAN.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 14/11, bão số 12 và mưa lũ đã làm cho 123 người chết và mất tích, 3.485 căn nhà bị sụp đổ, 8.554 ha diện tích lúa bị ngập, 21.116 ha hoa màu, 25.511 lồng bè thủy sản và 1.348 tàu cá bị chìm và hư hỏng./.

Xem thêm một số hình ảnh tiếp nhận hàng cứu trợ của ASEAN tại sân bay Cam Ranh: 

Các lực lượng tiếp nhận hàng cứu trợ của ASEAN tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

                                                         Thanh Bình

Bình luận