Apple đồng ý gia nhập nhóm phát triển lành mạnh trí tuệ nhân tạo

30/01/2017, 12:49

Apple mới đây đã ra thông báo xác nhận tham gia nhóm các đối tác phát triển trí tuệ nhân tạo một cách lành mạnh gồm nhiều tên tuổi lớn của ngành công nghệ.Nhóm này có tên gọi là Partnership on AI (Đối tác vì trí tuệ nhân tạo). Mục đích hoạt động của nhóm là để đảm bảo công nghệ trí tuệ nhân tạo được sử dụng lành mạnh, mang lại những lợi ích to lớn cho loài người. 

Tháng 9 năm ngoái khi nhóm này mới thành lập gồm các "đại gia" trong ngành công nghệ gồm Amazon, Facebook Google/DeepMind, IBM và Microsoft, Apple cũng được mời tham gia nhưng nhà sản xuất iPhone đã từ chối.

Tuy nhiên, có lẽ sau một thời gian suy xét cùng diễn biến trào lưu công nghệ AI đang ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế là một xu hướng công nghệ tất yếu trong tương lai, hãng công nghệ có trụ sở ở Cupertino đã "gật đầu" gia nhập nhóm.

Bên cạnh những lợi ích to lớn mà AI được kỳ vọng sẽ mang lại cho loài người như giải phóng một lượng lớn sức lao động hay mang đến một cuộc cách mạng công nghệ mới với sự nổi lên của thế giới người máy siêu việt thì nền tảng công nghệ này cũng đặt ra rất nhiều những vấn đề khiến chúng ta phải lo lắng, đặc biệt là viễn cảnh người máy chi phối con người, hủy hoại loài người như lời cảnh báo của nhà bác học Stephen Hawking.

Hiện nay, sản phẩm AI được biết đến rộng rãi nhất của Apple là trợ lý ảo thông minh Siri./.

Theo TTXVN

Bình luận