Ấn tượng giải đua Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng lần thứ 19

14/07/2018, 16:22

Giải đua Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 19 năm 2018 đã chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Vận động viên môn chạy bền Ultra-marathon Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ), đại diện nhãn hàng Number 1 Active Chanh Muối đã đến cổ vũ cho các tay đua nữ.

Các tay đua chạy 12 vòng quanh chặng đường biển Trần Phú

Thanh Vũ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng thép sa mạc” cho biết đây là lần đầu tiên cô tham dự một giải đua xe đạp lớn giành cho nữ và càng vinh dự hơn trong vai trò là đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Number 1.

“Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối cũng chính là thức uống đã đồng hành với Thanh trong suốt 3 năm qua, mang đến nguồn thể lực bền bỉ cho Thanh trong lúc tập luyện và trên hành trình chinh phục những sa mạc khắc nghiệt nhất trên thế giới, hướng tới mục tiêu hoàn thành giải chạy siêu bền trên 7 lục địa và Bắc Cực”.

Trước giờ thi đấu, Thanh Vũ đã có những chia sẻ và tặng hoa nhằm khích lệ tinh thần cho các nữ vận động viên. Thanh Vũ cho biết “tôi tin rằng với sự đồng hành của nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối sẽ góp phần bù nước, bù khoáng, mang đến nguồn thể lực bền bỉ để các tay đua hoàn thành chặng đua một cách tốt nhất”.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của 64 tay đua thuộc 11 đội gồm TP.HCM Minh Giang, VUS-TP.HCM, Biwase Bình Dương, Gạch Phân Bón Con Voi - Bình Dương, Vĩnh Long, Trẻ Vĩnh Long, Xổ số kiến thiết Đồng Tháp 1 và 2, TP. Cần Thơ, Tập đoàn Lộc Trời và Gạo Hạt Ngọc Trời cùng hai đội tuyển Thái Lan và Kazakhstan.

Sau lễ khai mạc, các tay đua bước vào thi đấu chặng đua tính điểm chạy 12 vòng quanh đường biển Trần Phú dài 33,6 km để tranh giải áo xanh đầu tiên của giải.

Thanh Vũ cùng BTC trao giải cho các vận động viên thắng chặng 1

Do thiếu vắng tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thật (An Giang) nên các tay đua Nguyễn Thị Thi, Phan Thị Liễu (Tập đoàn Lộc Trời), Phạm Thị Thúy Liên (TP.HCM Minh Giang) tung sức ra để tranh chấp với hai tay đua mạnh về nước rút của tuyển Thái Lan là Jutatip Maneephan và Supaksom Nuntana.

Maneephan Jutatip là cái tên không quá xa lạ với người hâm mộ xe đạp Việt Nam. Tay đua Thái Lan là gương mặt quen thuộc ở 2 giải trong nước là Bình Dương và An Giang, và cũng từng nhiều lần giành được các danh hiệu cá nhân ở giải đấu này.

Tay đua Nguyễn Thị Thật không thể tham dự giải này vì bận tập huấn tại Thụy Sĩ nhằm chuẩn bị cho ASIAD 2018. Do vậy, đây cũng là điều mà nhiều nhà chuyên môn dự đoán đúng: Maneephan Jutatip đã không có đối thủ tại đích đến chặng 1 đua Sky trên đường Trần Phú, thành phố  Nha Trang dài 34 km, qua đó tạm giữ áo xanh sau chặng 1 (chặng đua này chỉ tính điểm áo xanh).

Ngày 14/07 đã diễn ra chặng 2 từ thành phố Nha Trang đi Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) dài 131 km...

Bình luận