Âm vang "Bản hùng ca Tháng Mười"

27/10/2017, 14:50

Âm vang "Bản hùng ca Tháng Mười" - Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, tối 1/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, báo Nhân Dân và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Bản hùng ca tháng Mười” để tôn vinh cuộc cách mạng vĩ đại nhất thế kỷ 20.

V.I. Lenin tuyên bố thành lập Chính quyền Xô viết Nga tại Đại hội các Xô viết, ngày 7/11/1917. Ảnh: TL

Cách mạng Tháng Mười Nga đã làm thay đổi cục diện thế giới, mở ra một kỷ nguyên mới và soi sáng con đường đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc cho các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. 

Dưới ánh sáng của Cách mạng Tháng Mười Nga, với đường lối đúng đắn và sáng tạo, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để giành được độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đưa đất nước tiến lên theo con đường chủ nghĩa xã hội.

Chương trình “Bản hùng ca tháng Mười” một lần nữa khẳng định tinh thần Cách mạng tháng Mười Nga bất diệt; khẳng dịnh quyết tâm sắt đá của toàn Đảng, toàn dân kiên định trên con đường đi lên CNXH.

Đây cũng là dịp để tôn vinh mối tình hữu nghị Việt Nga và để tri ân những thành quả mà Cách mạng Tháng Mười Nga đã mang lại cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam.

“Bản hùng ca Tháng Mười” gồm 3 phần chính “Ánh mặt trời thế kỷ,” Những trang vàng lịch sử,” “Nước Nga - Tình yêu và nguồn cảm hứng bất tận.”

Xuyên suốt chương trình sẽ có nhiều phóng sự đặc sắc, giúp công chúng có cái nhìn tổng thể về Cách mạng Tháng Mười Nga; hành trình đến với những địa danh lịch sử nơi diễn ra những diễn biến của Cách mạng Tháng Mười và gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của Lênin. 

Các phóng sự cũng đề cập đến mối liên hệ giữa Cách mạng Tháng Mười Nga với Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam; chiến tranh vệ quốc vĩ đại; phỏng vấn các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới về giá trị của Cách mạng Tháng Mười. 

Đặc biệt, có các phóng sự thể hiện tình cảm của các cựu chiến binh Nga​-Việt; cảm nghĩ của các bạn trẻ 2 nước Việt-Nga hôm nay về Cách mạng Tháng Mười… Các phóng sự này do đều phóng viên Truyền hình Nhân dân và Truyền hình Quốc phòng Việt Nam thực hiện.

Tại buổi giao lưu nghệ thuật này, khán giả sẽ được gặp gỡ các nhân chứng đặc biệt của nước Nga và Việt Nam nói về Cách mạng Tháng Mười Nga và những dấu ấn, những kỷ niệm sâu đậm về mỗi quan hệ hữu nghị Việt - Nga.

Đặc biệt, trong chương trình có sự tham gia của hai ca sĩ nổi tiếng nước Nga là Olga Balasohva, Artur Chernov cùng 13 nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật Nga Rus và các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như  NSND Quang Thọ, Lan Anh… các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng… với các ca khúc nổi tiếng như Bài ca Hồ Chí Minh, Đỉnh núi Lê Nin, Nước Nga tổ quốc tôi, Chiều hải cảng, Kachiusa, Thời thanh niên sôi nổi, Đôi bờ… Các tiết mục múa dân gian, múa ba lê Nga…

Các nghệ sỹ Việt-Nga và dàn nhạc sẽ thể hiện các ca khúc nổi tiếng như “Bài ca Hồ Chí Minh,” “Đỉnh núi Lênin,” “Nước Nga tổ quốc tôi,” “Chiều hải cảng,”“Ka Chiu Sa,” “Thời thanh niên sôi nổi”... 

Ngoài ra, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục múa dân gian Nga, múa ba lê Nga.

TH

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng