Ẩm thực Hà Nội vươn cùng thế giới

16/06/2017, 22:33

Ẩm thực Hà Nội vươn cùng thế giới - 50 gian hàng ẩm thực đến từ 45 đơn vị Việt Nam và quốc tế được giới thiệu trong chương trình “Giao lưu Văn hóa Ẩm thực Hà Nội với bạn bè Quốc tế” đã khai mạc vào tối ngày 16/6/2017 tại khu vực nhà Bát Giáp (Hoàn Kiếm- Hà Nội).

Chương trình với sự tham gia của đại diện các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đại diện các sở, ban, ngành; các vị đại sứ, đại diện các đại sứ quán và tổ chức quốc tế cùng với đông đảo nhân dân Thủ đô đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của du khách trong và ngoài nước

Đây là dịp để tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô Hà Nội cũng như ẩm thực của nước bạn tới công chúng trong nước và du khách nước ngoài. Đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô với các nước; tăng cường hiểu biết và gắn kết giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Qúy- Phó Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định: “Thăng Long- Hà Nội là nơi hội tụ của bốn phương, nơi kết tinh những tinh hoa của đất nước, tiêu biểu là sự thanh lịch, sang trọng, tao nhã toát lên trong lời ăn tiếng nói, dáng đi và ẩm thực. Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội là sự kiện nhằm tôn vinh thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như phát triển giao lưu, trao đổi văn hóa Hà Nội với các nước, tạo sân chơi phục vụ nhu cầu thưởng thức của những người yêu ẩm thực”.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện ban tổ chức tiến hành tham quan các gian hàng ẩm thực đến từ nhiều nước khác nhau: Korea, Japan, Italya, Austraylia..., đồng thời gửi lời động viên tới đại diện các gian ẩm thực.

Ngoài việc thưởng thức ẩm thực Hà Nội và quốc tế, khán giả còn được đắm chìm trong những lời ca ca ngợi nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô; các điệu múa, bản nhạc truyền thống của các quốc gia: Đốc tấu đàn bầu Việt Nam, điệu múa truyền thống Trung Quốc, điệu nhảy đến từ Italia,...hay được tham gia các trò chơi dân gian: nhảy sạp, dạy làm tranh Đông Hồ, kéo co,... tạo nên một tổng thể không gian văn hóa ấm áp, đậm tình hữu nghị các nước.

Chương trình diễn ra từ tối 16 đến hết ngày 17/6/2017 chính là điểm nhấn độc đáo với nhân dân Thủ đô và du khách quốc tế trong dịp phố đi bộ cuối tuần.

PHẠM DỊU

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet