Ấm áp nghĩa tình hành trình trao quà tại Nghệ An, Hà Tĩnh

08/05/2020, 20:30

Ấm áp nghĩa tình hành trình trao quà tại Nghệ An, Hà Tĩnh - Từ ngày 6 – 8/5/2020, đoàn Hội Nhà báo Việt Nam – Ban Tổ chức Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ III, năm 2020 cùng đơn vị tài trợ đã đến trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai tại các huyện biên giới của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Dưới thời tiết nắng nóng như thiêu đốt của vùng biên giới miền Trung, những đứa trẻ lớp 3 nhưng nhỏ con chỉ như 6 tuổi, làn da đen vẫn tươi cười; và có những em nhỏ nét mặt buồn khép nép đi cạnh bên ông bà, cha mẹ dáng người khắc khổ hay những lời tâm sự “bố hắn giờ không biết chi, mẹ hắn bỏ đi khi em hắn 5 tháng tuổi, giờ ở với ông bà nội’; “em mong muốn sau này đi làm để nuôi ông bà”,…đó là những kỷ niệm không quên trong chuyển đi trao quà tại các huyện biên giới Nghệ An, Hà Tĩnh của đoàn Hội Nhà báo Việt Nam.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn đối với gia đình các em học sinh các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ III, năm 2020. Bên cạnh hoạt động trao quà và khởi công xây dựng 02 phòng học tại Thanh Hoá trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 6 đến 8/5/2020, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do bà Đỗ Thị Thuý, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn cùng nhà tài trợ phối hợp với Sở, Ban, ngành địa phương đã trao 100 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tới các em học sinh tại huyện Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương, Anh Sơn, Con Cuông, Thanh Chương của tỉnh Nghệ An và tại các huyện: Hương Khê, Vũ Quang của tỉnh Hà Tĩnh.

Những món quà động viên kịp thời tới gia đình các em học sinh khó khăn thể hiện sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái và ý nghĩa thiết thực của chương trình. Đây sẽ là một hoạt động thường niên nối rộng vòng tay nhân ái trong cộng đồng khi còn lắm những thiên tai.

Một số hình ảnh:

Vũ Trang

Bình luận