Lễ hội “cho gia đình”

26/09/2016, 08:10

Lễ hội “cho gia đình” - Ông Sheikh Ahmad Fahad Al Sabah - Chủ tịch hội đồng Olympic châu Á khẳng định, Đại hội không chỉ có thể thao, mà còn có niềm vui và tình bạn, có cả nắng và bãi biển, trên hết nó là một lễ hội cho gia đình.

Tiết mục trong lễ khai mạc.

“Gia đình” được ông nhắc đến trong bài phát biểu ở lễ khai mạc có thể hiểu là “mái nhà chung” châu Á. Là nơi có 42 quốc gia, vùng lãnh thổ đã gửi gắm những vận động viên tiêu biểu nhất của mình đến thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) để tranh tài, nhằm sở hữu một phần trong 172 bộ huy chương của Đại hội.

Trước lúc vào bài phát biểu trong lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ với vận động viên, người dân về sự khó khăn do cơn mưa mang lại. Nhưng với quan niệm của người Việt Nam, ông tin rằng, cơn mưa xuất hiện trong những sự kiện lớn là tín hiệu báo hiệu sẽ thành công.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 khai mạc ngày 24/9, nhưng môn thi đấu đầu tiên đã diễn ra ba ngày trước đó.

Trong 9 ngày diễn ra Đại hội (từ 24/9 đến 3/10) với “mục tiêu” “không để vận động viên ở yên trong khách sạn”, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ gồm biểu diễn, triễn lãm nhằm giới thiệu đến đại diện của 42 quốc gia, vùng lãnh thổ đến những đặc trưng về vùng đất, con người, văn hóa vùng duyên hải miền trung.

Tính đến 16 giờ 30 phút, ngày 25/9, đoàn Việt Nam đang tạm đứng thứ tư trên bản tổng sắp với 1HCV, 1HCB, 8HCĐ, xếp sau các đoàn Thái-lan 2HCV, 1HCB, 2HCĐ; Kazakhstan 2HCV, 1HCĐ; Trung Quốc 1HCV, 3HCB, 3HCĐ.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên:

Đoàn VĐV Việt Nam tiến vào lễ đài

Một tình nguyện viên bị lạnh được các VĐV Malaysia đưa ra khu nghỉ ngơi.

Cú cản bóng trên Công viên Biển Đông.

Một pha đánh đẹp.

Lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ V đã chính thức khai mạc tối 24/9.

​Logo của Đại hội thể thao bãi biển châu Á diễn ra tại Đà Nẵng năm nay được thiết kế để mô phỏng hình tượng cát và sóng biển, tạo hình như những vận động viên thể thao trẻ, khỏe và năng động cùng ôm vòng biểu tượng của hội đồng Olympic châu Á, tạo tư thế biểu diễn các môn thi đấu thể thao trong Asian Beach Games.

Với sức mạnh của thể thao, tất cả các phần của logo vươn lên để tạo thành một hình dạng lớn V (có nghĩa là "Việt Nam", "Chiến thắng" (Victory) và "lần thứ năm" theo ký hiệu số la mã) vừa khẳng định vai trò của nước chủ nhà, vừa nêu bật tinh thần thi đấu và khát vọng vươn lên chiến thắng của các vận động viên.

Cát và Biển hiền hòa, cùng cuộn sóng thể hiện sức mạnh và ý chí vươn lên của Thể thao Việt Nam, đồng thời cũng là hình ảnh mang thông điệp của sự thân thiện, hân hoan đón chào các đoàn thể thao, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng ASEAN với mong mỏi Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 thành công tốt đẹp.

T.H

Bình luận