70 tác phẩm sơn dầu tại triển lãm tranh Cầu Vồng

21/12/2017, 16:08

70 tác phẩm sơn dầu tại triển lãm tranh Cầu Vồng - Các họa sĩ ở hai miền Nam – Bắc sẽ trình làng 70 tác phẩm tranh sơn dầu tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), từ ngày 23/12/2017 đến 02/01/2018.

Thạch thảo tím – sơn dầu (Zdungnguyen)

Đây là cuộc hội tụ khá quy mô của 7 họa sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, với những phong cách khác nhau nhưng có chung niềm đam mê và tình yêu với thiên nhiên, phong cảnh Việt Nam.

Đáng chú ý trong cuộc triển lãm lần này là những sáng tác của họa sỹ Nguyễn Anh Dũng (Zdungnguyen), hiện đang là họa sỹ thiết kế đồ họa truyền thông tại TP.HCM.

Chủ đề chính và xuyên suốt trong các tác phẩm của Zdungnguyen là tranh tĩnh vật, về thiên nhiên, hoa cỏ, lấy nguồn cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày mà ở đâu con người cũng có thể bắt gặp. Anh thổi hồn vào bức tranh của mình với những gam màu ngọt dịu.

Tốt nghiệp khoa Sư phạm Mỹ thuật những năm 90. Thời gian đầu, anh tham gia vẽ tranh cổ động và quảng cáo, sau đó anh chuyển hẳn sang công việc thiết kế đồ họa truyền thông. Sau gần 20 năm “buông cọ”, anh mới quay trở lại sáng tác trong khoảng một năm trở lại đây.

Họa sỹ Zdungnguyen

Họa sỹ Nguyễn Anh Dũng cũng cho biết: “tôi không quá cầu kỳ trong bút pháp, nét vẽ nhẹ nhàng, đơn giản gần gũi với công chúng yêu hội họa và luôn tìm tòi trong cách thể hiện qua từng bức tranh”.

Tham gia triển lãm tranh lần này, anh Dũng muốn được giới thiệu các tác phẩm của mình đến đông đảo người yêu thích hội họa. Và đây cũng là cơ hội để anh trải nghiệm, tìm hiểu thêm về dòng chảy mỹ thuật đương đại của Việt Nam.

P.V

Bình luận
Ý kiến bạn đọc (1)

Nguyen tan hai

Toi co ve nhieu buc tranh tinh vat dac sac; muon duoc tham gia chung vao trien. Lam duoc khong? So dt: 0909270011, toi ten hai, hoa si viet
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng