Kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển Học viện Báo chí và Tuyên truyền

02/04/2017, 15:47

Kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Ngày 2/4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày xây dựng và phát triển.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: PV

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu các cơ quan Trung ương cùng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ, viên chức của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đạt được trong suốt chặng đường phát triển đầy khó khăn, thách thức nhưng rất đỗi tự hào và vinh quang của nhà trường.

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền Trương Ngọc Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền Trương Ngọc Nam  bày tỏ sự tri ân của cán bộ, giảng viên, học viên đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ban ngành Trung ương đã quan tâm sâu sát, lãnh đạo và chỉ đạo mọi mặt hoạt động tích cực của Học viện suốt 55 năm qua.

Đồng thời, đồng chí Trương Ngọc Nam cũng bày tỏ tình cảm trân trọng, niềm tin yêu đối với các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên đã và đang nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân – những người đã thực sự làm nên uy tín, danh dự và bề dày truyền thống của nhà trường.

Nhiều tiết mục ca nhạc do sinh viên và học viên Học viện biểu diễn. Ảnh: PV

Trong 55 năm, Học viện đã đào tạo, bồi dưỡng cho đất nước gần 70 nghìn cán bộ lý luận chính trị, tư tưởng văn hóa, công tác Đảng, báo chí – truyền thông. Trong đó, có hàng nghìn cán bộ nghiên cứu, giảng dạy lí luận Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho hệ thống các trường Đảng, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.  Cùng với đó là hàng nghìn phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lí ở các nhà xuất bản, đài phát thành, truyền hình  trên toàn quốc.

Với một đội ngũ cán bộ do học viện đào tạo, bồi dưỡng có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt và năng lực chuyên môn cao đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Nhiều người trong số đó đã trở thành những nhà khoa học, nhà giáo có uy tín lớn, nhà báo, biên tập viên có tên tuổi.  Trong số đó, cũng có không ít người đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Với những thành tích to lớn trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 1992), Huân chương Độc lập hạng Nhất( năm 2001), Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2007) và nhiều phần thưởng cao quý khác./.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/1/1962, theo Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá III, trên cơ sở hợp nhất 3 trường: trường Nguyễn Ái Quốc phân hiệu II, trường Tuyên huấn và trường Đại học Nhân dân.

Hiện nay, hệ thống tổ chức của Nhà trường gồm 34 đơn vị trong đó có 19 khoa và viện nghiên cứu; 15 phòng ban, 400 cán bộ, Giảng viên và người lao động. Trên 50% giảng viên của trường đạt trình độ GS, PGS, TS, giảng viên, chuyên viên cao cấp.

Ngọc Huyền

Bình luận