50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

13/09/2019, 08:00

50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ngày 12/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo và triển lãm "50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch ".

 Phó Thủ  tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh VGP

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và 50 năm hình thành Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa khẳng định giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những gì Người đã làm, cống hiến, chỉ dạy là di sản vô giá cho nhân dân Việt Nam trên con đường xây dựng đất nước giàu mạnh.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh VGP

Thay mặt Chính phủ,  Phó Thủ tướng  Vũ Đức Đam gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động của Khu di tích trong 50 năm qua đã bảo tồn, sưu tầm tài liệu, lan tỏa và phát huy các giá trị di sản Người để lại.

Đồng thời mong muốn Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy giá trị để những di sản về Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục lan tỏa sâu rộng hơn tới đồng bào, nhân dân cả nước; truyền thêm ngọn lửa, trách nhiệm của mỗi người dân với đất nước và với chính mình, làm cho hình ảnh của Việt Nam ngày càng rực sáng trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm "50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: VGP

Nhân dịp này, Khu di tích tổ chức hội thảo và triển lãm với chủ đề "50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch"; giới thiệu hơn 200 bức ảnh tư liệu giai đoạn từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu về ở, làm việc trong Khu di tích đến khi Người qua đời (1954-1969) và hoạt động của Khu di tích từ năm 1969 đến nay.

 

PV

 

Bình luận